Góc nhìn hôm nay: Khi chuyện đỗ xe trở thành "cuộc chiến"

Ngày 28/3 câu chuyện về nam nhân viên bảo vệ tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park gặp nạn, khi anh này khóa bánh xe đỗ sai quy định của chiếc xe taxi đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm trên các phương tiện truyền thông.

Trên mạng xã hội thời gian gần đây đã ghi nhận nhiều vụ lùm xùm giữa chủ xe và bảo vệ, xung quanh việc khóa bánh xe những phương tiện đỗ sai quy định. Gần đây nhất là một nhân viên bảo vệ tại một khu đô thị ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã bị tài xế taxi tông tử vong. Thông tin từ đội chỉ huy cảnh sát giao thông trật tự công an huyện Gia Lâm cho biết là tài xế lái xe taxi hiện đã bị bắt giữ, người này có biểu hiện sử dụng rượu bia và chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Trước đó vào chiều 28/3 nhân viên bảo vệ tên là Trung Dũng khi mà đang lành vụ thì phát hiện xe taxi biển kiểm soát 29E01242 đang dừng đỗ sai quy định, anh Dũng sau đó đã làm theo quy trình đó là dán biên bản và khóa bánh xe vi phạm. Đến hơn 17 giờ thì tài xế taxi đã lái chiếc xe vẫn còn đang khóa bánh đâm thẳng vào nhân viên bảo vệ từ phía sau khiến cho nạn nhân bị thương nặng bất tỉnh sau đó đã tử vong. Vụ việc là minh chứng rõ ràng nhất cho cuộc chiến đỗ xe, tuy không có súng đạn nhưng đã gây thiệt hại tới cả tính mạng của con người.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!