Giao tranh tiếp diễn tại nhiều khu vực của Gaza

Quân đội Israel tiếp tục tấn công nhiều khu vực trên khắp Dải Gaza. Động thái này diễn ra vào thời điểm cố vấn an ninh Mỹ đã có cuộc gặp với Thủ tướng Israel nhằm tìm ra giải pháp nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng.

Thành phố Nuseirat ở miền Trung Dải Gaza đã bị rung chuyển vào hôm qua, khi một cuộc không kích của quân đội Israel đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng,. Theo các quan chức y tế tại Gaza, hầu hết những nạn nhân đều sống trong cùng một ngôi nhà, trong đó có 1 trẻ em.

Trước đó 1 ngày, quân đội Israel đã tấn công thành phố Jabalia ở phía Bắc Dải Gaza, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích.  

Quân đội Israel cũng tuyên bố đang tiến hành các cuộc đột kích có mục tiêu ở phía Đông thành phố Rafah, tiêu diệt ít nhất 80 chiến binh Hamas đang hoạt động trong khu vực.

Các cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đang có chuyến thăm Israel. Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ Mỹ nhằm ngăn chặn một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Rafah.

Trong khi đó, Tel Aviv vẫn thể hiện quyết tâm của mình về việc tiến hành chiến dịch. Một quan chức Israel cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang cố gắng thuyết phục ông Sullivan về sự cần thiết phải thúc đẩy một chiến dịch tại Rafah.

Theo ông Netanyahu, có khoảng 1/4 lực lượng chiến đấu của Hamas đang ẩn náu tại đây, và Israel có thể hoàn thành chiến dịch truy quét chỉ trong vài tuần.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Q.T