Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần thứ 7 không có tác phẩm đạt giải nhất

Năm 1994, Giải thưởng Văn học tuổi 20 đã là nơi phát hiện, và nhiều cây bút nổi tiếng như: Nguyên Hương, Nguyễn Ngọc Tư,… Sang lần thứ 7 tổ chức, Giải thưởng Văn học tuổi 20 có chủ đề “Tuổi 20 – cuộc sống và góc nhìn” vừa khép lại với phần công bố và trao giải thưởng cho 7 tác phẩm. Lần tổ chức này, không có tác giả đạt giải nhất, ban tổ chức đã trao 3 giải tư, 2 giải ba và 2 giải nhì.

Vụn ký ức của tác giả Yang Phan và Nửa lời chưa nói của tác giả Duy Ân cũng đạt giải Nhì và trở thành 2 tác phẩm đạt giải cao nhất của Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần 7. 

Tác giả YANG PHAN,Tác phẩm đoạt giải Nhì Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần 7: “Văn chương hiện nay bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thứ từ doanh thu, thị trường, xu hướng. Nếu chúng ta năm ngoài xu hướng đó thì đôi khi mình bị loại bỏ. Việc được công nhận ở một giải thưởng lớn giúp mình nhận ra đôi khi cá tính của nhà văn là quan trọng nhất, hơn tất cả xu hướng và thị trường.”

Các tác phẩm dự thi Văn học tuổi 20 được đánh giá là bám vào được những vấn đề nóng hổi của thời đại và địa phương. Đặc biệt, có những tác phẩm đưa được những hiểu biết chuyên ngành có chiều sâu vào các tác phẩm một cách rất tự nhiên, cuốn hút độc giả tìm hiểu. 

PGS.TS NGUYỄN THÀNH THI, Thành viên Hội đồng chung khảo Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần 7: “Tôi rất đánh giá cao những tác phẩm như thế. Sự tìm kiếm ấy của các bác trẻ sẽ giúp cho văn học phát triển. So với các thế hệ đàn anh, cha ông thì các thế hệ trẻ bây giờ rất năng động, có những đóng góp rất riêng, và rất đáng ghi nhận.” 

Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần 7 cũng trao giải tư cho các tác phẩm: Bảy bảy bốn chín (của Hoàng Công Danh), Chopin biến mất (Hiền Trang), và Có thú dữ trong thành phố (của Nguyên Nguyên). Hai tác phẩm đạt giải 3 là Vệt sáng của bụi (Lê Quang Trạng) và Chuồng cọp trên cao (Nguyễn Thu Hằng).

 

Thực hiện : Nguyễn Thị Phương Thảo

quảng cáo