Giải pháp để ngành logistics Việt Nam phát triển bền vững

Vấn đề làm thế nào để giảm tình trạng tai nạn giao thông hay giảm chi phí logistics nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong khu vực cũng được các đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông Nguyễn Văn Thắng.

Dẫn chứng tai nạn do xe kinh doanh vận tải gây ra chiếm khoảng 50% các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đại biểu Nguyễn Thị Huế đoàn Bắc Kạn yêu cầu Bộ trưởng cần có giải pháp cụ thể cho vấn đề này.

Liên quan đến chi phí logistics của Việt Nam một số đại biểu cho rằng đang ở mức cao so với khu vực điều này đã khiến các doanh nghiệp xuất khẩu mất lợi thế cạnh tranh so với các nước trong khu vực.

Logistics là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam với tốc độ bình quân 14-16%/năm, quy mô 40-42 tỷ USD/năm. Tuy nhiên để ngành logistics phát triển bền vững, hiện đại thì rất cần thay đổi tư duy cũ sang lối tư duy mới, đơn giản hóa quy trình trong xây dựng và phát triển giải pháp mới cho hệ thống logistics tại địa phương cũng như kết nối liên vùng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam