Giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt hơn 5%, Bình Dương lý giải nguyên nhân

Tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2023 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính đến ngày 15/3, giá trị giải ngân vốn đầu tư công mới được 769 tỷ đồng; bằng 3,5% kế hoạch HĐND tỉnh giao.

Tính đến ngày 28/3, Bình Dương mới có 9 đơn vị có tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân của tỉnh. Có 6 đơn vị giải ngân thấp hơn mức bình quân, 16 đơn vị chưa giải ngân. Tháng đầu tiên năm 2023, các đơn vị, chủ đầu tư tập trung thanh toán cho năm 2022. Tiếp đến là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, nên quý I/2023 chỉ còn khoảng 1 tháng 20 ngày. Vì thế, phần lớn khối lượng đầu tư công đã thực hiện là để thanh toán các hợp đồng đã ứng trước.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng cho biết, tính đến ngày 5/4, giải ngân đầu tư công của tỉnh đã thực hiện được hơn 5%. UBND tỉnh Bình Dương cũng đã chỉ đạo các cấp ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đến cuối năm 2023 tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn tỉnh đạt hơn 95%.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quang Duy – Phạm Tiến