"Giải cứu" thiết bị y tế sau đại dịch Covid-19

Hiện nay, nhiều cơ sở y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với tình trạng thiết bị máy móc bị hư hại do trước đây đã đưa vào sử dụng khám và điều trị trong đại dịch Covid-19. Do sử dụng hoá chất tẩy rửa cũng như làm việc quá tải trong thời gian dài khiến cho phần lớn thiết bị xuống cấp trầm trọng và khó có thể đưa lại khám chữa bệnh cho người dân như trước.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên trên cả nước huy động các thiết bị y tế vào phục vụ cho bệnh nhân Covid ở tuyến cuối. Nhiều trang thiết bị hiện đại được đưa vào chống dịch như: máy thở, lọc máu, chụp Xquang, MRI … Bên cạnh đó các xe cấp cứu cũng mục nát nhiều do thời gian sử dụng tăng đột biến và phun khử khuẩn sau mỗi ca bệnh.

Sau đại dịch, hầu hết các bệnh viện, cơ sở y tế tham gia chống dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh đều rơi vào tình trạng hư hỏng trang thiết bị, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Đây là vấn đề cần sớm được giải quyết, tuy nhiên lại đang gặp khó ở nhiều khâu.

Cống hiến sức người sức của để người dân được trở về cuộc sống bình thường mới là nhiệm vụ cao cả cũng là 1 nỗ lực không hề nhỏ của đội ngũ y bác sĩ và các bệnh viện. Tuy nhiên đã đến lúc cần phải tái tạo lại hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất sau thời gian tăng cường chống dịch, để góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc y tế cho người dân./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : TTXVN