Giải cứu 5 người bị lừa sang Lào làm việc, đòi 2,5 tỉ đồng tiền chuộc

Ngày 9/6, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phối hợp các đơn vị chức năng nước bạn Lào giải cứu thành công 5 nạn nhân bị lừa sang Lào làm việc, sau đó bị đánh đập ép liên lạc về nhà đòi tiền chuộc với tổng số tiền 2,5 tỉ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2023, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo của các gia đình về việc 5 người con của họ bị lừa sang Lào làm việc nhưng sau đó bị kẻ xấu đánh đập tại một casino (thuộc Đặc khu kinh tế Bò Kẹo, Lào) và ép liên lạc về nhà để đòi tiền chuộc thân.

Ngay sau đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng cử lực lượng xác minh và báo cáo cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để xin ý kiến chỉ đạo. Ngành chức năng sau đó đã có văn bản gửi Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát (thuộc Bộ An ninh Lào) đề nghị phối hợp giải cứu các nạn nhân.

Đến nay, lực lượng chức năng của 2 nước đã giải cứu thành công 5 nạn nhân. Trong 5 nạn nhân được giải cứu có 4 người ở Hà Tĩnh và 1 người ở tỉnh Đắk Lắk.

Hiện sức khỏe và tinh thần của 5 người bị lừa sang Lào làm việc được giải cứu đã tương đối ổn định và đang chờ các cơ quan chức năng hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục để bàn giao cho gia đình.

(*) Nguồn: Thanh niên

Lan Phương