Giải chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Sáng 27/11, tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, hơn 450 người đã cùng tham gia đồng hành và truyền đi thông điệp tích cực về tôn trọng, bảo vệ phụ nữ, trẻ em và chấm dứt bạo lực tại giải chạy “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Giải chạy do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên tổ chức, với sự hỗ trợ của Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam và Chính phủ Australia.

Với thông điệp “Chấm dứt im lặng là chấm dứt bạo lực”, giải chạy là một trong những nỗ lực trong việc chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái của các tổ chức quốc tế, các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái.

Giải chạy cũng đã thu hút sự tham gia của công chúng ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong số đó là các bạn sinh viên của một số trường đại học. hàng trăm thông điệp kêu gọi chấm dứt bạo lực đã được chính những người tham gia giải chạy chia sẻ.

Những thông điệp này sẽ cùng đồng hành với CSAGA và UNFPA trong nỗ lực hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em đồng thời kêu gọi tôn trọng và bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Giải chạy cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022 của Chính phủ Việt Nam.

Diệu Huyền