Gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp logistics Việt

Chi phí hợp lý, dịch vụ trọn gói hiệu quả là những ưu điểm nổi bật mà mô hình chuỗi logistics của THILOGI Tập đoàn thành viên của THACO mang lại, đặc biệt, sự liên kết và chia sẻ trong hệ thống ngành logistics có thể tiếp tục là lời giải để các doanh nghiệp logistics Việt Nam tối ưu dịch vụ và giảm giá thành, hướng đến sân chơi khu vực và thế giới.

Đây là kho hàng tinh bột sắn của Công ty CP Nông sản – Thực phẩm Quảng Ngãi tại kho bãi của Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải – THILOGI tại cảng Chu Lai. Với sản lượng khoảng 560 nghìn tấn/năm, sau một thời gian dài xuất khẩu hàng qua cảng TP. Hồ Chí Minh, cảng Quy Nhơn hay cảng Đà Nẵng, từ năm 2022, công ty đã lựa chọn sử dụng dịch vụ logistics trọn gói tại cảng Chu Lai để xuất hàng, trung bình một tháng khoảng 3-400 container.

Với gần 290.000 m2 kho bãi với công nghệ quản lý hàng hóa hiện đại, 2 tàu container, cùng 200 phương tiện vận chuyển đường bộ, mô hình kinh doanh của THILOGI mang đến những giải pháp tối ưu cho các đối tác bằng chuỗi dịch vụ logistics trọn gói. Đặc biệt, dịch vụ forwarding tại THILOGI giúp các doanh nghiệp tiếp cận với hãng tàu, kết nối hàng hóa xuất nhập khẩu về cảng Chu Lai với chi phí cạnh tranh và hạn chế phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Để phát triển cảng Chu Lai thành cửa ngõ quốc tế kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia và hai miền Nam - Bắc, để trở thành nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu miền Trung, THILOGI đã đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị như cẩu giàn, cẩu khung. THILOGI đang phối hợp cùng tỉnh Quảng Nam nạo vét tuyến luồng Kỳ Hà hiện hữu, hoàn thiện hồ sơ dự án xây dựng tuyến luồng mới Cửa Lở; đồng thời mở rộng bến cảng để đón tàu có tải trọng 5 vạn tấn. 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Nguyễn Hùng - Lê Quang