Gia tăng bệnh nhân hô hấp nhập viện sau Tết

Thời điểm giao mùa hiện nay là cao điểm của một số bệnh đường hô hấp, trong khi dịch COVID -19 có dấu hiệu bùng phát trở lại, chính vì vậy sau Tết Nguyên đán, tại Hà Nội số người phải nhập viện vì mắc các bệnh đường hô hấp gia tăng.

Mang thai tuần thứ 35, chị Lê Huyền có biểu hiện ho kéo dài. Tuy nhiên, trong dịp tết ngại đi khám, chị nhập viện khi có những biểu hiện nặng, được chẩn đoán viêm phế quản.

Liên quan đến bệnh lý về hô hấp, nhiều trường hợp cấp cứu với những dấu hiệu khó thở do bệnh lý viêm xoang. So với thời điểm sau tết năm ngoái, số bệnh nhân nhập viện tại khoa Nội tổng hợp năm nay cao hơn. Hầu hết các giường đều kín bệnh nhân sau tết, với tổng số bệnh nhân là 56 trường hợp.

Không chỉ phụ nữ mang thai, người cao tuổi mắc bệnh lý mãn tính, trẻ nhỏ cũng là nhóm bệnh nhân nhập viện gia tăng sau dịp tết. Hầu hết nhập viện liên quan đến bệnh lý về hô hấp, viêm tiểu phế quản và viêm phổi với nguyên nhân , thay đổi thời tiết, đặc biệt là thời tiết nồm ẩm tại miền bắc.

Thời điểm đông - xuân hiện nay là cao điểm của các bệnh lý đường hô hấp, do đó người dân cần chủ động phòng tránh. Các biện pháp phòng bệnh đường hô hấp được khuyến cáo tiêm vaccine cúm hàng năm; đảm bảo dinh dưỡng, uống đủ nước và giữ ấm, vệ sinh mũi - họng./


Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!