Giá cước internet Việt Nam thuộc nhóm rẻ nhất thế giới

Với gói cước dịch vụ internet trung bình chỉ 10,99 USD/tháng, Việt Nam là một trong những quốc gia có giá cước internet rẻ nhất Châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

Cable.co.uk - công ty chuyên tư vấn và so sánh các dịch vụ truyền hình cáp, internet và viễn thông - đã thực hiện một nghiên cứu và so sánh về mức giá cước sử dụng dịch vụ mạng Internet tại 219 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Theo kết quả nghiên cứu, Việt Nam xếp thứ 4 tại khu vực Châu Á, thứ 12 trên thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về giá cước Internet rẻ nhất. Trung bình người dùng tại Việt Nam chỉ phải chi ra 10,99 USD (tương đương 260.000 đồng) cho một tháng sử dụng internet.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có mức giá cước Internet biến động theo từng năm thấp nhất thế giới. Mức giá cước trung bình trong năm 2023 chỉ tăng thêm khoảng 0,18 USD (tương đương 4.000 đồng) so với năm 2022.

Thêm vào đó, Cable.co.uk đã công bố số tiền trung bình mà người dùng trên thế giới phải chi ra để sử dụng một tháng dịch vụ Internet là 57,07 USD. Trong đó, Sudan là quốc gia có giá cước Internet trung bình rẻ nhất thế giới (khoảng 2,3 USD/tháng), và quốc gia có giá cước cao nhất là Burundi (trung bình 383,79 USD/tháng).

(*) Nguồn: Cable.co.uk

Thùy Anh