Gặp gỡ văn hóa |Số 17|: Nhà báo Việt Văn - Thế giới tin và yêu Việt Nam hơn qua từng bức ảnh

Nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Văn sinh năm 1971 tại Hà Nội. Anh không chỉ là một cây bút sắc sảo về mảng văn hóa, nghệ thuật mà còn là một nghệ sỹ nhiếp ảnh lớn của nhiếp ảnh đương đại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Văn sở hữu hơn 100 giải thưởng ảnh quốc tế.

Anh trở thành một trong những người giành nhiều giải quốc tế nhất ở nước ta đặc biệt là những giải uy tín như Px3 (Pháp), Master Cup (Mỹ), Pink Lady Food Photographer of the year.

Ngắm nhìn những bức ảnh của Việt Văn khán giả không chỉ cảm nhận được tình yêu đất nước, con người, di sản văn hóa Việt của anh mà quan trọng hơn, còn nhận thấy ở đó một khát vọng, một tư tưởng, rất riêng, rất Việt Văn. Tư tưởng của một nghệ sỹ tử tế với nghề, với người.

Không chỉ sẵn sàng dấn thân cho nhiếp ảnh, Việt Văn còn rất coi trọng tính tư tưởng và cảm xúc chân thành của người nghệ sỹ trong mỗi bức ảnh. Với anh, nếu nghệ sỹ không có những cảm xúc chân thật, sẽ không thể kết nối, khơi gợi cảm xúc tới người xem và nếu nghệ sỹ không có những tình cảm chân thành trong sáng tạo thì ngay cả cái khát vọng quảng bá vẻ đẹp con người, đất nước Việt Nam ra thế giới cũng chỉ là khát vọng giả dối mà thôi.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thanh Huyền