Gặp gỡ Phạm Thu Hà - Chim hoạ mi của dòng nhạc bán cổ điển

Những ngày đầu xuân có lẽ nói về âm nhạc, lắng nghe những giai điệu, những thanh âm đẹp từ âm nhạc sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, hứng khởi cho chúng ta. THQH đã có cuộc trò chuyện đầu xuân và lắng nghe giọng hát của người ca sĩ được khán giả ưu ái gọi là “chim hoạ mi của dòng nhạc bán cổ điển”- Phạm Thu Hà.

Đến với âm nhạc bằng tình yêu đơn thuần cùng sự say mê không toan tính, khi lựa chọn theo học chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, chính Phạm Thu Hà cũng không nghĩ rằng sau này sẽ có ngày mình lại trở thành một nghệ sĩ đứng trên hàng trăm sân khấu lớn nhỏ cả nước. Hàng trang bước vào nghề không một giải thưởng vì cô chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chỉ có duy nhất sự vững tin vào con đường mình đã lựa chọn dẫu thời điểm đó thật nhiều khó khăn khi là người tiên phong trong hình ảnh một ca sĩ đưa âm nhạc bán cổ điển lên sân khấu một cách thuần nhất.

Có nhiều đồng nghiệp và giới chuyên môn nói rằng Phạm Thu Hà là trường hợp lạ trong dòng chảy âm nhạc Việt vì cô xuât hiện khi không còn quá trẻ, lại liều lĩnh lựa chọn phong cách âm nhạc kén người nghe, rồi lạ vì sự vững tin và bền bỉ độc hành trên con đường đó hơn 10 năm qua của cô.

Điều lý giải duy nhất cho lựa chọn này cô nói đó chỉ vì tình yêu với âm nhạc cổ điển và muốn đưa tình yêu đó đến gần hơn với công chúng, muốn khán giả được nghe những thanh âm trong trẻo, đẹp đẽ của âm nhạc cổ điển bằng sự mộc mạc và chân thành nhất của mình.

Mời quí khán giả đón xem chi tiết chương trình!

Thực hiện : Nhật Thảo Hồng Dũng