Gặp gỡ cặp vợ chồng nghệ sĩ tuồng NSƯT Lộc Huyền - Mạnh Linh

Trong những ngày đầu xuân này, mời quý vị cùng đến với bộ môn nghệ thuật tuồng, cùng tìm hiểu và gặp gỡ với một cặp vợ chồng đã để lại nhiều dấu ấn cho nghệ thuật tuồng Việt Nam, đặc biệt vừa qua họ là 2 trong số 63 nghệ sĩ trên toàn quốc được Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch vinh danh là nghệ sĩ tiêu biểu lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn năm 2022: NSƯT Lộc Huyền - Mạnh Linh.

NSUT Lộc Huyền- Mạnh Linh từng là những nghệ sĩ tiêu biểu được vinh danh vào năm 2019, và năm 2022, tài năng cũng như sự cống hiến của cặp vợ chồng NSUT Lộc Huyền- Mạnh Linh lại một lần nữa được khẳng định…

Gần 20 năm gắn bó với nghệ thuật tuồng, NSUT Lộc Huyền là gương mặt sáng giá của Nhà hát Tuồng Việt Nam . Cô thăng hoa, toả sáng trên mọi sân khấu lớn nhỏ, và giờ đây những khoảnh khắc ấy càng được đắp bồi dầy thêm khi bên cạnh Lộc Huyền có người bạn diễn ăn ý cũng chính là người bạn đời của cô- nghệ sĩ Mạnh Linh. Là thế hệ nghệ sĩ của nhà hát Tuồng VN sau NSUT Lộc Huyền, nhưng tài năng và sự toả sáng của nghệ sĩ Mạnh Linh cũng khiến cho đồng nghiệp, giới chuyên môn đánh giá cao và trân trọng.

Để trở thành một nghệ sĩ thành công, tài năng không phải là điều duy nhất. Nghiêm túc, dám dấn thân, luôn bày tỏ chính kiến, tương tác hai chiều với đạo diễn, bạn diễn để nhân vật của mình đạt được hiệu quả tốt nhất….có lẽ những yếu tố đó cũng đã góp phần để tạo nên một Lộc Huyền đầy thu hút, toả sáng, dù sân khấu đó ở đâu, làm việc với đạo diễn trong nước hay nước ngoài Lộc Huyền luôn gây ấn tượng mạnh và để lại tình cảm đặc biệt cho những cộng sự.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam