Gần 700 người thiệt mạng do xung đột tại Sudan

Gần 700 người thiệt mạng do xung đột tại Sudan; Hai chỉ huy của Nga thiệt mạng tại Bakhmut... là những tin tức quốc tế đáng chú ý tối 15/5.

GẦN 700 NGƯỜI THIỆT MẠNG DO XUNG ĐỘT TẠI SUDAN

Báo cáo của Văn phòng Điều phối các vấn đề Nhân đạo (OCHA) thuộc Liên hợp quốc vừa qua cho thấy, ít nhất 676 người đã thiệt mạng do đụng độ giữa Quân đội Sudan và lực lượng bán quân sự RSF. Ngoài ra, có hơn 5 ngàn người bị thương. Báo cáo của OCHA cũng đề cập đến con số gần 1 triệu người Sudan phải rời bỏ đất nước trong đó có khoảng 200.000 người tị nạn tại các nước láng giềng.

HAI CHỈ HUY CỦA NGA THIỆT MẠNG TẠI BAKHMUT

Quân đội Nga mới đây đã tiết lộ 2 chỉ huy quân sự của quân đội nước này đã thiệt mạng tại khu vực miền đông Ukraine, khi Kiev tiếp tục mở các đợt tấn công dữ dội ở Bakhmut. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ông Vyacheslav Makarov thuộc Lữ đoàn Súng trường Cơ giới số 4 và Phó chỉ huy Yevgeny Brovko từ một đơn vị riêng biệt đã hy sinh trong khi cố gắng đẩy lùi các đợt tấn công của Ukraine. Cơ quan này cũng nhấn mạnh, quân đội Ukraine không đạt được bước tiến nào đáng kể do vấp phải kháng cự mạnh mẽ. Hiện tại quân đội Ukraine chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Q.T