Gần 6 nghìn tấn vải thiều xuất qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Thời điểm này, người nông dân tại một số vùng trồng vải trọng điểm ở miền Bắc đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Ước tính sản lượng quả vải năm nay sẽ đạt trên 100 nghìn tấn. Trong đó, 1/3 sản lượng sẽ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Tại cửa khẩu đường bộ số II Kim Thành, trung bình mỗi ngày có trên 400 tấn vải tươi xuất sang Trung Quốc. Để phương tiện thông quan nhanh chóng, mọi quy trình, thủ tục được lực lượng chức năng tại cửa khẩu rút ngắn so với trước.

Do số lượng phương tiện chở mặt hàng này khá đông, nên lực lượng chức năng đã tăng cường thêm nhân lực, có mặt trước giờ mở cửa khẩu gần 1 tiếng để hỗ trợ các doanh nghiệp. Tại các bãi tập kết hàng xuất khẩu, phương tiện được phân luồng và đảm bảo đủ điều kiện để nhanh chóng xuất khẩu ngay trong buổi sáng.  

Lào Cai cũng tăng cường thông tin về chính sách của Trung Quốc đối với tiêu chuẩn, chất lượng nông sản nhập khẩu; đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp  khai báo thủ tục hải quan sớm, đầy đủ. Đặc biệt, công tác xúc tiến thương mại với vùng trồng vải được Lào Cai đẩy mạnh trước khi bước vào vụ thu hoạch chính.

Từ đầu vụ đến nay đã có gần 6.000 tấn vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ số II Kim Thành Lào Cai. Trong vài ngày tới, lượng vải thiều xuất khẩu sẽ tăng mạnh, khi các vùng trồng vải lớn của miền Bắc như Hải Dương, Bắc Giang bước vào vụ thu hoạch chính. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Vũ Thắng -

Hồng Ngọc