Gần 13 triệu sĩ tử Trung Quốc bước vào kỳ thi ĐH khắc nghiệt nhất thế giới

Ngày 7-8/6, 12,91 triệu sĩ tử Trung Quốc chính thức bước vào kỳ thi ĐH được mệnh danh khắc nghiệt nhất thế giới. Số lượng thí sinh dự thi năm nay cao kỷ lục, tăng 980.000 người so với năm 2022.

Theo đó, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã yêu cầu các địa phương nỗ lực để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc trong 2 ngày 7-8/6.

Đồng thời, Bộ Giáo dục nước này cũng phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin để triển khai chiến dịch chống hành vi gian lận trong kỳ thi. Bất kỳ thí sinh nào có hành vi gian lận sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm túc.

Bên cạnh đó, các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai. Các khu vực thi cũng được bố trí thêm vật dụng xét nghiệm và phòng chống dịch.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng triển khai công tác sắp xếp đặc biệt để tạo điều kiện cho khoảng 10.000 thí sinh khuyết tật trên toàn quốc tham gia kỳ thi.

Thí sinh bắt buộc phải 3 môn là tiếng Trung, Toán và tiếng Anh, cùng một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học Xã hội (Sử, Địa, Chính trị).

Cao khảo (kỳ thi ĐH) từ lâu được mệnh là kỳ thi khắc nghiệt bậc nhất thế giới. Để chuẩn bị cho kỳ thi, nhiều em phải ôn đến kiệt sức. Thậm chí, nhiều trường học còn bị chỉ trích đang đào tạo robot vì mỗi ngày học sinh cuối cấp phải học đến 15 tiếng.

(*) Nguồn: Asian News

Lan Phương