Gầm cầu Hà Nội bị "xẻ thịt" làm bãi trông giữ xe trái phép

Lấn chiếm, chiếm dụng gầm cầu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đe dọa nghiêm trọng tới hành lang an toàn giao thông. Dù đã hơn 2 tuần qua, sau phản ánh của Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhưng hành vi lấn chiếm, chiếm dụng của các cá nhân tổ chức vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tại trụ H4 tới H8, hoạt động tập kết hàng hóa diễn ra hết sức sôi động, không khác gì một bến cóc, với đủ các loại xe vận tải hàng hóa từ nhiều địa phương đổ về ngay dưới gầm cầu Thanh Trì.

Dù là phạm vi đất nằm trong hành lang bảo vệ an toàn cầu đường, 1 người đàn ông tự xưng là chủ bãi, đã có những yêu cầu lạ với ekip tác nghiệp.

Còn tại khu vực T17 gầm cầu Vĩnh Tuy, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Tấm biển này cho thấy đây là một điểm đỗ xe tĩnh được cấp phép trông giữ phương tiện ngày và đêm. Vậy nhưng, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện giao thông liên tỉnh ra vào nhộn nhịp, chẳng khác gì 1 bến xe tự phát.

Không chỉ bãi xe tự phát, bằng những hình ảnh trên cao cho thấy, khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy còn có hàng loạt dãy nhà xưởng tồn tại, vi phạm từ nhiều năm qua. Nhưng việc thống kê, rà soát cụ thể số công trình vi phạm vẫn chưa có.

Bên cạnh những địa phương có dấu hiệu buông lỏng quản lý quỹ đất gầm cầu, hành lang an toàn giao thông cầu đường. Vẫn có những địa phương quyết liệt trong công tác giải tỏa. Mới đây, tại gầm cầu Thăng Long, thuộc địa bàn huyện Đông Anh, chính quyền địa phương đã ra quân cưỡng chế, xử lý vi phạm, lập lại kỷ cương.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Minh Công