G7 bàn giải pháp chống nạn buôn người và di cư bất hợp pháp

Các nhà lãnh đạo G7 đã chuyển sự chú ý sang vấn đề di cư trong ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh tại Italia. Nỗ lực tìm ra những giải pháp chống lại nạn buôn người và tăng cường đầu tư vào các quốc gia nơi người di cư xuất phát là những vấn đề chính được đưa ra thảo luận.

Vấn đề di cư là mối quan tâm đặc biệt đối với Italia - nước chủ nhà hội nghị thượng đỉnh G7. Italia là quốc gia nằm trên một trong những tuyến đường chính vào Liên minh châu Âu dành cho những người di cư chạy trốn chiến tranh và nghèo đói ở Châu Phi, Trung Đông và Châu Á. Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, người nổi tiếng với quan điểm cứng rắn về vấn đề này, đã mong muốn tăng cường đầu tư và tài trợ cho các quốc gia châu Phi như một biện pháp giảm áp lực di cư lên châu Âu.

Theo số liệu của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn UNHCR, tính đến năm 2024, hơn 22.000 người đã đến Italia bằng đường biển. Vào năm 2023, hơn 157.000 người đã đến nước này và gần 2.000 người đã chết hoặc mất tích khi cố gắng vượt qua Địa Trung Hải đầy nguy hiểm. Mỹ cũng đang phải nỗ lực giải quyết vấn đề di cư khi số lượng người di cư ngày càng tăng ở biên giới phía nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T