FIFA điều tra vụ “thánh rắc muối” Salt Bae làm phiền Messi, tranh cầm cúp vàng World Cup

Sau trận chung kết World Cup 2022, “thánh rắc muối” Salt Bae bất ngờ xuất hiện dưới sân Lusail tham gia vào lễ ăn mừng của các cầu thủ Argentina. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Salt Bae không tìm cách chụp ảnh kỷ niệm với các ngôi sao lớn như Lionel Messi, Angel Di Maria và thậm chí tranh cầm cả cúp vàng World Cup với họ.

Hình ảnh vô duyên của Salt Bae bị chỉ trích thậm tệ. Theo quy tắc của FIFA, chỉ có các thành viên của đội vô địch và một số nguyên thủ quốc gia mới được phép cầm cúp vàng World Cup, chiếc cúp danh giá nhất thế giới bóng đá.

Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra mối quan hệ thân thiết giữa Salt Bae và Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Đây được xem là lý do chính giúp ‘thánh rắc muối’ có vé VVIP dự trận chung kết World Cup 2022 và được xuống sân mà không bị lực lượng an ninh ngăn cản.

Mặc dù vậy, FIFA buộc phải mở cuộc điều tra vụ việc sau 3 ngày giữ im lặng. Sáng 23/12, FIFA thông báo: “Sau khi xem xét, FIFA đã xác định cách các cá nhân vào sân trái phép sau lễ bế mạc tại sân vận động Lusail vào ngày 18/12. Án phạt nội bộ thích hợp sẽ được đưa ra”.

Salt Bae tên thật là Nusret Gokce, đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông sở hữu chuỗi nhà hàng Nusr-Et ở nhiều thành phố lớn, bao gồm London, Dubai và New York. Salt Bae trở nên nổi tiếng từ năm 2017 với kỹ thuật rắc muối theo kiểu “rắn hổ mang”.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Mai Phương