Fan săn vé xem concert Westlife ở TP.HCM

Website bán vé đêm "The Wild Dreams Tour" của Westlife quá tải, thông báo hết một số hạng vé sau hai giờ, khiến nhiều người không thể truy cập.

Cổng bán vé sự kiện mở lúc 9h ngày 26/9, theo ban tổ chức sau 30 phút, khoảng 30% lượng vé được bán ra. Dữ liệu tại webstie Ticketbox ghi nhận, lúc 12h, vé từ 850.000 đồng đến mức cao nhất 4 triệu đồng đều được thông báo hết, chỉ hạng 3,1 triệu đồng còn vé.

Trong khi nhiều người nhanh chóng săn được vé, không ít khán giả rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Lý do, website bán vé chạy không mượt, tự động tải lại khiến người dùng bị văng khỏi hàng chờ online hoặc đến bước thanh toán lại không mua được vì lỗi.

Hiện trên mạng xã hội, tình trạng sang nhượng vé bắt đầu "nóng" lên với nhiều bài rao. Giống tình trạng tại concert Blackpink hồi tháng 7, giới mua vô bán lại đưa ra số tiền cao hơn giá gốc từ vài trăm nghìn đến cả triệu nhằm kiếm lời.

Tuy nhiên, theo nhiều khán giả, do sự kiện còn gần hai tháng mới diễn ra nên không nóng vội, dễ bị mua với giá đắt, thậm chí gặp lừa đảo. Thực tế, những người ôm vé từng phải "vỡ mộng" do giữ số lượng lớn, phải bán đổ bán tháo, chấp nhận lỗ nhằm thu hồi vốn ngay trước sự kiện.

Ngày 21/9, ban tổ chức thông tin sẽ phát ra khoảng 15.000 vé, tương ứng với sức chứa tối đa của Sân vận động Thống Nhất. Toàn bộ vé có ghế ngồi gồm trên khán đài và giữa sân. Theo thông báo, mỗi người sẽ được mua tối đa sáu vé một lần ở tất cả hạng, thực hiện giao dịch trong 10 phút.

(*) Nguồn: VnExpress

Lan Phương