Elon Musk tự bổ nhiệm mình làm CEO khi Twitter chuẩn bị sa thải hàng loạt

Theo tài liệu Twitter vừa trình lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Elon Musk hiện là giám đốc duy nhất của hãng. Các báo cáo cho biết tỷ phú Elon Musk đã lên kế hoạch cắt giảm một phần đáng kể lực lượng lao động của công ty truyền thông mạng xã hội trong nhiều tuần qua.

Theo hồ sơ pháp lý, Twitter có hơn 7.000 nhân viên vào cuối năm 2021. Tờ Washington Post đưa tin hôm 31/10 rằng đội ngũ điều hành của ông Musk đã thảo luận về việc cắt giảm 25% lực lượng lao động trong đợt sa thải đầu tiên, tức xấp xỉ 2.000 người sẽ mất việc.

Tờ Washington Post trước đó đưa tin nhà sáng lập SpaceX đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ông dự định loại bỏ gần 75% nhân viên của Twitter trong nỗ lực trả bớt gánh nặng nợ đã tăng lên đáng kể kể từ khi bắt đầu mua lại mạng xã hội này.

Ngay cả trước khi Musk bắt đầu thương vụ mua lại Twitter vào tháng 4 năm nay, “chú chim xanh” đã phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế khiến việc tuyển dụng đã “chậm lại đáng kể” giữa bối cảnh nền kinh tế suy thoái mạnh. Các chuyên gia dự đoán công ty này sẽ sa thải khoảng 25% nhân viên bất kể việc Elon Musk có tiếp quản hay không.

Thực hiện : Quang Trịnh