Du lịch Đà Nẵng trên đà bứt tốc khi "mở cửa bầu trời" đón khách quốc tế

Từ khi "mở cửa bầu trời" trở lại, Đà Nẵng đã đón 286 chuyến bay quốc tế với 35.000 lượt khách. Hàn Quốc là một trong những thị trường khách chủ lực của Đà Nẵng đã và đang được xúc tiến mở cửa trở lại với tần suất bay hằng ngày.

Tối ngày 22/6, chuyến bay từ Incheon đưa hơn 200 vị khách Hàn Quốc hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Họ đã được đón tiếp với tình cảm nồng hậu cùng những món quà ý nghĩa mang nét đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Đà Nẵng nói riêng.

Ông CHO YOUNG SHIN, Du khách Hàn Quốc: 

Tôi đã muốn đến thăm Đà Nẵng từ lâu rồi nhưng vì Covid nên không đến được. Hôm nay rất vui khi được đến với thành phố Đà Nẵng và cũng mong được đi thăm nhiều địa điểm đẹp tại đây. Hôm nay mọi người chào đón nồng nhiệt thế này, chúng tôi thấy rất vui. Cảm ơn các bạn rất nhiều.”

Trước đại dịch Covid 19, Hàn Quốc và Trung Quốc là 2 thị trường khách du lịch quốc tế chủ lực của Đà Nẵng, đặc biệt là khách Hàn Quốc với 1,7 triệu lượt khách đến trong năm 2019. Việc hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng là cú hích cho sự trở lại của hàng loạt hãng bay khai thác chuyến bay thương mại đến Đà Nẵng.

Ông PHẠM DOÃN KỲ, Phó phòng điều hành nhà ga Quốc tế Đà Nẵng: 

"Trong tháng 6 có khoảng 8 chuyến đi và 8 chuyến đến một ngày. Trong tháng 7 đến tháng 10, tức lịch bay mùa hè năm 2022 sẽ có bình quân khoảng 21 đến 23 chuyến. Các hãng vẫn đang tiến hành xin cấp phép từ Cục hàng không. 19”

Ngoài các chuyến bay từ Hàn Quốc, gần 10 hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7 năm 2022 từ các quốc gia như Campuchia, Nhật Bản, Malaysia, Hong Kong. Ngành du lịch Đà Nẵng đã có kế hoạch khôi phục lại các thị trường quốc tế trọng điểm trong đó có thị trường Hàn Quốc.

Ông NGUYỄN XUÂN BÌNH, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng: 

"Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc để xúc tiến khôi phục trở lại thị trường số 1 của Đà Nẵng. Ngay sau đó chúng tôi cũng có nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, phối hợp cùng tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng như triển khai gặp gỡ với các cơ quan báo chí, lữ hành của Hàn Quốc. Sắp tới sẽ có đợt xúc tiến trực tiếp tới thị trường Hàn Quốc trong chuyến công tác của thành phố đến Hàn Quốc sắp tới đây. 32”

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh cả về số lượng chuyến bay lẫn đường bay sau sự thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022. Hiện đã có hơn 70% cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, nhà vận chuyển tại Đà Nẵng hoạt động trở lại, công suất ngày cuối tuần đạt từ 80% trở lên./.

Thực hiện : Lê Quang Mỹ Phượng