Du khách Nga bị mất điện thoại bất ngờ trước tốc độ phá án của công an Việt Nam

Liên quan đến thông tin 2 nữ du khách Nga bị tài xế taxi lấy điện thoại lúc rạng sáng 5/5 ngay giữa phố cổ Hà Nội, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ lái xe taxi chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại iPhone của hai nữ du khách người Nga.

Hai nữ du khách người Nga trình báo bị lái xe taxi chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại tại phố Cấm Chỉ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm vào khoảng 3h sáng 5/5. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đến 11h30 phút cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ người lái xe taxi chở 2 nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng (34 tuổi), hộ khẩu thường trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định. Hưng là người điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 30A - 642.35, đối tượng đã giao nộp 2 chiếc điện thoại của 2 nữ du khách. Đến 18h ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành trao trả 2 chiếc điện thoại cho du khách.

Du khách Nga: “Chúng tôi rất vui khi nhận lại được điện thoại từ công an Việt Nam. Các bạn làm việc thật tốt và chúng tôi cảm thấy an toàn khi ở đây. Chúng tôi đã nghĩ mình không thể nhận lại điện thoại nhưng rất bất ngờ là Công an Việt Nam đã giúp lấy lại đồ đã mất. Chúng tôi rất cảm ơn! Việt Nam thực sự là đất nước tuyệt vời!

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục thu thập tài liệu làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực hiện : Thanh Hải Ngọc Tuấn