Du khách đến Mỹ "bóp" hầu bao vì đồng USD tăng giá

Du khách đến Mỹ đang cảm thấy sức ép giá cả khi Đồng Đô la Mỹ tăng giá. Đồng bạc xanh đang ở mức cao nhất trong hai thập kỷ sau các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Du khách đến Mỹ từ châu Âu hay các quốc gia khác đang phải thận trọng khi chi tiêu khi đồng đô la ngày càng tăng giá. Điều này khiến chi phí du lịch ở những thành phố ở Mỹ ngày càng đắt đỏ.

Anh REMCO SPRIENSMA - Du khách từ Hà Lan:  “Đến một nhà hàng ăn tối ư, chúng tôi bỏ qua chuyện đó và sẽ đến những nơi như, McDonald's để ăn một thứ gì đó ”.

Những du khách đã từng đến Mỹ vào những năm trước đó lại càng dễ dàng cảm nhận được chi phí du lịch tăng chóng mặt ở thời điểm hiện tại.

Bà MARIATTA TORRES - Du khách đến từ Saudi Arabia: “Tôi nghĩ rằng giá cả thực sự đang tăng. Chúng tôi đến đây vào năm 2016, và có thể tận hưởng rất nhiều thứ, nhưng bây giờ, vào năm 2022, tất cả mọi thứ đều tăng.. Chúng tôi không thể nói là giá cả vẫn phải chăng giống như năm 2016”.

Đối với khách du lịch đến từ Anh, họ càng buồn hơn khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh trong khi đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp kỷ lục trong lịch sử.