Dự báo thời tiết tối 07/02: Thời tiết hai nửa đất nước đối lập

Miền Bắc vẫn sẽ duy trì tiết trời mưa ẩm trong ngày mai. Trong khi đó Nam Bộ tiếp tục ít mây, nắng khô và nóng

BẮC BỘ MƯA ẨM

Với miền Bắc, hầu khắp các tỉnh thành sẽ có mưa trong đêm nay và sáng mai. Trong đó ở vùng núi và trung du chủ yếu là mưa rào, còn vùng đồng bằng ven biển là mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù, dễ xuất hiện hiện tượng nồm ẩm. Trưa chiều mai trời tạnh ráo dần, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Đông Bắc Bộ khoảng 22-27 độ C. Còn phía Tây Bắc Bộ chủ đạo là nắng, 29-31 độ C.

TRUNG BỘ CÒN MƯA

Ở miền Trung, Bắc Trung Bộ dự báo trưa chiều mai mới có nắng. Buổi sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù, 22-26 độ C. Trung và Nam Trung Bộ dự báo ngày mai trời nắng cả ngày nhưng không quá nóng, nhiệt độ phổ biến từ 28-31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Khu vực Tây Nguyên ngày mai trời gần như không mưa, toàn miền nắng ráo, nhiệt độ cao nhất phổ biến 29 - 32 độ C. Còn Nam Bộ là nơi nắng mạnh và nóng nhất cả nước. 1 số nơi như Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Đồng Phú còn có nắng nóng. Nền nhiệt toàn miền 31-35 độ C.

CẢNH GIÁC CHÁY RỪNG

Thời tiết đã vào cao điểm mùa khô. Đây là giai đoạn những vụ cháy rừng có xu hướng gia tăng trong năm. Người dân cần hết sức cẩn trọng khi có các hoạt động khai thác, đốt nương làm rẫy. Nếu phát hiện cháy, cần báo ngay cho chính quyền và người dân được biết.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa và huyện đảo Trường Sa trời không mưa, gió cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km, an toàn cho tàu thuyền hoạt động.

Thực hiện : Thu Hằng