Dự báo thời tiết sáng 3/9: Cả nước sáng sớm có nắng, phía Nam mưa giông về chiều và tối

Bước sang ngày thứ 3 của nghỉ lễ, khoảng thời gian từ sáng đến trưa cả nước đều chủ đạo là tạnh ráo, có nắng, thuận lợi cho các hoạt động kỷ niệm, vui chơi ngoài trời được diễn ra.

MIỀN BẮC OI NÓNG

Với miền Bắc, trời tạnh ráo và nắng nhiều thế nhưng sẽ khá nóng. Nắng nóng 35-36 độ C xảy ra ở hầu khắp các tỉnh thành bao gồm cả thủ đô Hà Nội. Thời gian nóng kéo dài suốt từ 11-16h chiều, quý vị nếu có các hoạt động ngoài trời, đừng quên các biện pháp chống nắng, chống nóng.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Với miền Trung, nửa phía Bắc hôm nay tạnh ráo, có nắng. Nhiệt độ từ Thanh Hóa – Huế ở mức vừa phải 32-33 độ C. Còn nửa phía Nam dự báo chiều nay mây giông sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa. Trước đó trời nắng mạnh, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Đà Nẵng - Phan Thiết lên mức 34-35 độ C, cảm giác nóng rõ vào buổi trưa.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG BAN NGÀY

Nắng cũng là thời tiết từ sáng đến chiều nay ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột vừa phải 29-31 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác Nam Bộ 31-34 độ C.


LƯU Ý VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Với thời tiết nắng nhiều ban ngày như vậy, để cảm thấy dễ chịu hơn khi hoạt động ngoài trời, quý vị nên lựa chọn những trang phục rộng rãi, thoáng mát và có chất liệu thấm hút mồ hôi. Đừng quên thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà, mang theo mũ rộng vành, kính râm để bảo vệ da và mắt của chúng ta.

NAM BỘ, TÂY NGUYÊN MƯA VỀ CHIỀU

Cụ thể từ chiều nay, các hoạt động ngoài trời của quý vị ở Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ gặp đôi chút trở ngại do dự báo trời chuyển mưa giông. Ở Nam Bộ xuất hiện cả những nơi mưa to trên 25mm. Nguy cơ kèm theo cả sấm sét, gió giật mạnh.

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG

Với miền Trung, nửa phía Nam dự báo chiều nay mây giông sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa. Còn trước đó trời nắng mạnh, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Đà Nẵng - Phan Thiết lên mức 34-35 độ, trời nóng vào buổi trưa. Còn nửa phía Bắc trời tạnh ráo, có nắng nhiệt độ Thanh Hóa – Huế ở mức vừa phải 32-33 độ C.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG

Với miền Bắc, mưa gần như không xuất hiện. Nắng nóng 35-36 độ C xảy ra ở hầu khắp các tỉnh thành bao gồm cả thủ đô Hà Nội. Thời gian nóng sẽ kéo dài suốt từ 11-16h chiều.

LƯU Ý KHI MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU

Mưa giông xuất hiện nhiều ở các tỉnh thành phía Nam trong chiều nay, sẽ phần nào ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời của quý vị. Bởi vậy đừng quên mang theo ô, áo mưa trước khi ra khỏi nhà. Nếu thấy trời nổi giông gió mạnh, hãy tìm những toà nhà kiên cố để tránh trú.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển ngoài khơi huyện đảo Trường Sa, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trong cơn giông. Huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, có nắng, gió cấp 4-5.

Thực hiện : Hải Yến