Dự báo thời tiết sáng 30/10: Miền Bắc thời tiết đẹp, Nam Bộ triều cường giảm

Ngày 30/10 vẫn sẽ là một ngày thời tiết ổn định, lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Bắc Bộ đang có những ngày thu rất đẹp, trời tạnh ráo và nắng nhẹ. Miền Trung trưa chiều mưa giảm nhanh, toàn miền trời chuyển nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có nắng. Trên biển, cơn bão NALGAE dự báo sẽ đi vào Biển Đông trong hôm nay.

MIỀN BẮC THỜI TIẾT ĐẸP

Bắc Bộ đang có những ngày thu rất đẹp, trời tạnh ráo và nắng nhè nhẹ. Hôm nay trạng thái nắng mây đan xen vẫn được duy trì nên không khí khá dễ chịu. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác trong khoảng 27-31 độ C.

Ban ngày trời nắng nhưng về đêm vẫn nhiều mây và có sương mù nhẹ. Điều này tạo ra chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, lên đến gần chục độ. 

TRUNG BỘ CHUYỂN NẮNG

Ở miền Trung những cơn mưa rào chỉ còn xuất hiện nốt trong sáng sớm nay. Từ trưa chiều nay mưa giảm nhanh, toàn miền trời chuyển nắng. Nhiệt độ tại các thành phố từ Thanh Hoá – Phan Thiết phổ biến 29-31 độ C, không khí dễ chịu.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ BAN NGÀY CÓ NẮNG

Tây Nguyên cũng có thời tiết nắng ráo từ sáng đến chiều mai. Nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột chỉ 26-27 độ C. Ở Nam Bộ nhiệt độ cao hơn, phổ biến 31-34 độ C, cảm giác khá nóng.

Nam Bộ và Tây Nguyên chiều nay vẫn còn mưa nhưng lượng không lớn, phổ biến 20-25mm và dứt nhanh, trước thời điểm triều lên nên hạn chế khả năng ngập úng diện rộng.

Ở thành phố Hồ Chí Minh dự báo ngày mai sẽ xuống hẳn báo động 1 và hết ngập úng. Trong khi ở miền Tây như Cần Thơ thì vẫn còn quanh mức báo động 3 nên tình trạng ngập vẫn có thể xảy ra.

TIN BÃO NALGAE

Trên biển, cơn bão NALGAE dự báo hôm nay sẽ đi vào Biển Đông. 13h chiều nay, bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13. Vùng nguy hiểm trên biển trong 24h tới là từ vĩ tuyến 13,0- 18,0 độ vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,5 độ kinh Đông.

THỜI TIẾT BIỂN

Huyện đảo Hoàng Sa có gió đông bắc đến bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Còn huyện đảo Trường Sa trời mưa giông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh.

Thực hiện : Hải Yến