Dự báo thời tiết sáng 29/5: Miền Bắc oi nóng, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa nhiều về chiều

Do những cơn mưa đêm 28/5 làm tăng độ ẩm trong không khí nên ngày 29/5, miền Bắc sẽ oi nóng hơn. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ lại mưa nhiều về chiều.

TÂY NGUYÊN VÀ NAM BỘ MƯA NHIỀU VỀ CHIỀU

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong trưa chiều 29/5 tiếp tục có mưa rào và giông với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm. Ngoài các hiện tượng như lốc sét, gió giật mạnh thì ngập úng ở các đô thị, các vùng trũng thấp có nguy cơ cao xảy ra. 

ĐỐI PHÓ VỚI NGẬP ÚNG CỤC BỘ

Trước tình trạng mưa nhiều, người dân ở những khu vực này hãy chủ động kê cao đồ đạc trong nhà, rút phích cắm các thiết bị điện ở vị trí thấp. Nếu có điều kiện cần sớm di chuyển vị trí các ổ cắm điện trong nhà lên cao hơn mức nước thường xuyên bị ngập. Bên cạnh đó, có thể gia cố lại cửa nhà, nền nhà, tránh nước ngập tràn vào bên trong.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG NHƯNG KHÔNG QUÁ NÓNG

Nhờ những cơn mưa đến sớm mà nhiệt độ ở cả 2 khu vực này không quá nóng dù ban ngày vẫn nắng nhiều. Cao nhất hôm nay tại các thành phố ở Tây Nguyên là 23-29 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ là 30-31 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Trái lại, Trung Bộ vẫn đang có những ngày thời tiết nắng và khô nóng, nhiệt độ cao nhất toàn miền hôm nay từ 33-37 độ. Trong đó, từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ là khu vực xuất hiện nhiều điểm nắng nóng nhất. Đến chiều tối, mưa giông xuất hiện cục bộ vài nơi, cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

BẮC BỘ NGÀY OI NÓNG 

Những cơn mưa đêm qua làm gia tăng độ ẩm trong không khí, khiến ngày hôm nay thời tiết miền Bắc oi nóng hơn. Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 30-36 độ C, ẩm cao trên 60%. Mưa lớn tập trung chủ yếu ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, còn ở vùng đồng bằng mưa nhỏ hơn.

MIỀN BẮC MƯA CHỦ YẾU VÙNG NÚI

Mưa sẽ còn duy trì ở miền Bắc trong hôm nay và 2 ngày tới, vùng núi cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to với lượng mưa có nơi lên đến 80mm. Vùng đồng bằng chủ yếu là mưa lượng nhỏ nhưng cũng làm gia tăng độ ẩm trong không khí và làm thời tiết oi nóng hơn.

MIỀN BẮC OI NÓNG

Dự báo nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố hôm nay khoảng 30-36 độ C, độ ẩm cao hầu hết trên 60%.  Cảm giác sẽ còn bức bối khó chịu hơn so với ngày hôm qua.

MIỀN TRUNG NÓNG KHÔ

Ở miền Trung thời tiết cũng nóng nhưng lại là nóng khô, nhiệt độ cao nhất toàn miền hôm nay từ 33-37 độ C. Trong đó các tỉnh thành từ Thanh Hóa đến Phú Yên là những nơi nóng nhất. Đến chiều tối mưa giông xuất hiện cục bộ vài nơi, cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trưa chiều nay tiếp tục có mưa giông với lượng phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm. Quý vị cần cảnh giác với các hiện tượng như lốc sét, gió giật mạnh hay ngập úng ở các đô thị, các vùng trũng thấp.

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 5. Huyện đảo Trường Sa trời mưa giông rải rác, gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

 

Diệu Anh