Dự báo thời tiết ngày 6/5/2022: Vùng núi Bắc Bộ mưa giông, Trung bộ và Nam Bộ ngày nắng

Ngày 6/5/2022, vùng núi Tây Bắc Bộ và các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang – những nơi mà đã có mưa vào đêm qua thì lúc này, trời đang khô ráo dần. Tuy nhiên, khoảng tạnh ráo này chỉ là tạm thời, bởi dự báo chiều tối nay, mưa giông sẽ quay trở lại những khu vực này.

 VÙNG NÚI BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Vùng núi Tây Bắc Bộ và các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang – những nơi mà đã có mưa vào đêm qua thì lúc này, trời đang khô ráo dần.

Tuy nhiên khoảng tạnh ráo này chỉ là tạm thời, bởi dự báo chiều tối nay, mưa giông sẽ quay trở lại những khu vực này. Không có nhiều điểm mưa lớn nhưng quý vị lưu ý gió mạnh, sấm sét và mưa đá vẫn có thể xảy ra. Các nơi khác ở Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây lên, kéo độ ẩm tăng theo. Trưa chiều nay Thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông độ ẩm từ 53-63%, nhiệt độ cao nhất 29-30 độ C.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Ở miền Trung hôm nay nắng cũng xuất hiện ở hầu khắp các tỉnh thành. Thời gian nắng chủ yếu vào trưa chiều với nhiệt độ ở các thành phố Thanh Hóa – Huế từ 28-30 độ C. Ở phía Nam, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết nhỉnh hơn, từ 30-32 độ C. Mưa chỉ xảy ra bất chợt ở một vài nơi nhưng sẽ dứt nhanh.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên, Nam Bộ từ sáng đến trưa nay trời cũng có nắng. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhờ địa hình cao nên nhiệt độ vừa phải, 30-31 độ C. Còn Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Cà Mau oi nóng hơn, 31-33 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA GIÔNG

Đến chiều mưa giông sẽ quay trở lại ở hầu khắp cả 02 khu vực này, cảnh báo có những điểm mưa to với lượng lên đến 50mm. Nguy cơ kèm theo sấm sét, gió giật mạnh. Mưa dồn dập trong 01 tiếng còn có thể gây ngập ở các khu đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh hay Cần Thơ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA NHIỀU

Những ngày gần đây, nhiều tuyến phố tại TP Hồ Chí Minh liên tục ghi nhận tình trạng ngập úng. Nhiều nơi nước ngập tới nửa bánh xe máy, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là bởi khu vực này cùng với các tỉnh thành phía Nam đã bước vào mùa mưa, mây giông mạnh liên tục phát triển gây mưa lớn dồn dập trong thời gian ngắn. Trong hôm nay, dự báo TP Hồ Chí Minh sẽ vẫn tiếp tục mưa nhiều về chiều tối.

CÁC NƠI KHÁC CỦA TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CŨNG MƯA NHIỀU

Không chỉ khu vực này, nhiều nơi khác ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng sẽ có mưa giông từ chiều đến tối nay. Cảnh báo có những điểm mưa to với lượng lên đến 50mm. Nguy cơ cao đi kèm theo lốc xoáy, sấm sét, gió giật mạnh.

NHIỀU NGUY HIỂM TIỀM ẨN KHI NGẬP ÚNG

Mưa nhiều gây ngập úng ở các đô thị lớn. Di chuyển trên những tuyến đường ngập sâu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Ngoài việc khó điều khiển phương tiện; những hố ga mất nắp hay đường dây điện bị rò rỉ cũng là những mối nguy hại khôn lường. Để đảm bảo an toàn, quý vị hãy lựa chọn lộ trình qua những cung đường không bị ngập; hoặc chờ tới khi nước rút hẵng đi qua, không cố gắng di chuyển.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ SÁNG ĐẾN TRƯA VẪN CÓ NẮNG

Trước khi mưa, từ sáng đến trưa nay Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở cả 02 khu vực này phổ biến trong khoảng 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa hôm nay mưa giảm, gió khoảng cấp 4. Quanh huyện đảo Trường Sa mưa chỉ vài nơi, hôm nay có nắng, gió ổn định cấp 3-4.