Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện nắng nóng, Nam bộ mưa giông

Dự báo thời tiết ngày 5/6, khu vực miền Bắc tiếp tục nắng nóng trên 37 độ C, nhưng từ chiều tối bắt đầu mưa giông và sẽ kéo dài nhiều ngày. Trung Bộ còn nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông vào chiều tối.

BẮC BỘ VÀ TRUNG BỘ XUẤT HIỆN NẮNG NÓNG, NAM BỘ MƯA GIÔNG

Hôm nay trong khi miền Bắc, miền Trung xuất hiện nắng nóng thì ở miền Nam vẫn có mưa giông nhiều vào chiều tối.

VÙNG NÚI BẮC BỘ CÓ MƯA VỀ TỐI VÀ ĐÊM

Ở Bắc Bộ ban ngày nhiệt độ duy trì ở ngưỡng khá cao nhưng chiều tối và đêm vùng hội tụ gió trên cao vẫn gây mưa rào và giông ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, tập trung chủ yếu ở Tây Bắc nên cần đề phòng với các hiện tượng thời tiết cực đoạn trong cơn giông  như lốc sét, gió giật mạnh.

BẮC BỘ XUẤT HIỆN NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Do chịu tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng nên Bắc Bộ sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với mức nhiệt phổ biến toàn miền từ 35-37 độ C có nơi trên 37 độ C sẽ xảy ra ở các tỉnh vùng núi.

TRUNG BỘ TIẾP TỤC NẮNG NÓNG

Lui xuống Trung Bộ, trong ngày hôm nay nắng nóng cục bộ vẫn tiếp tục xảy ra tại hầy khắp các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Phú Yên với mức nhiệt  35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ THẤP ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE
MC:  Nắng nóng 38-39 độ C kèm theo độ ẩm không khí ở mức thấp 45-60% sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, dễ gây tình trạng mất nước và khó chịu ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Vì vậy quý vị lưu ý:
- Hạn chế ra ngoài trong thời gian đỉnh nóng từ 12h-15h
- Nên sử dụng máy phun sương trong phòng
- Uống đủ 2 lít nước/ ngày, ăn nhiều ranh xanh, trái cây

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU TỐI

Ở phía Nam trong ngày hôm nay vẫn tiếp tục chịu sự chi phối của gió mùa Tây Nam nên cả Tây Nguyên và Nam Bộ  đều có mưa rào về chiều tối, cục bộ có những điểm mưa vừa, mưa

ĐỀ PHÒNG HIỆN TƯỢNG THỜI TIẾT NGUY HIỂM TRONG MƯA GIÔNG
Mưa giông trong giai đoạn này thường đi kèm với những hiện tượng thời tiết nguy hiểm, vì vậy khi thấy mây đen kéo đến tức là trời chuẩn bị có mưa. Qúy vị cần :
- Nhanh chóng tìm nới tránh trú kiên cố, không nên  cố di chuyển trong mưa giông hay trú dưới gốc cây
- Không đứng gần biển hiệu quảng cáo tránh gió quật vào người
- Tránh xa các vật dùng bằng kim loại đề phòng sét đánh.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ BAN NGÀY CÓ NẮNG

MC: Ban ngày trời vẫn có nắng gián đoạn nên nhiệt độ vẫn ở mức cao. Tại các thành phố như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột 27-29 độ C, còn Nam Bộ trong đó có TP. Hồ Chí Minh mức nhiệt 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN 
Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió Nam đến Tây Nam, cường độ cấp 4-5, chiều tối cảnh báo có mưa giông đi kèm với lốc sét gió giật nguy hiểm, tầm nhìn xa giảm xuống 4 – 10km.

Thực hiện : Huyền Trang