Dự báo thời tiết ngày 3/11: Bắc Bộ và trung bộ nắng hanh

Bắc và Trung Bộ hôm nay 3/11 đều chung trạng thái là nắng hanh, không mưa; trái lại phía Nam chiều tối sẽ có mưa trở lại.

BẮC BỘ NẮNG SỚM

Trường gió Tây Bắc phân kỳ ở các mực khí quyển trên cao nên Bắc Bộ hôm nay tiếp tục duy trì tình trạng ít mưa, nắng sớm, không khí được sưởi ấm nhanh, đến 10 giờ sáng, nền nhiệt khắp Bắc Bộ sẽ lên mức 25 độ C; còn trước đó sáng sớm trời vẫn ở mức rét nhẹ.

TRUNG BỘ ÍT MƯA

Cùng chịu sự chi phối của trường gió phân kỳ Bắc đến Tây Bắc, vì thế ở các tỉnh thành phố miền Trung, một dọc từ Thanh Hóa- Bình Định hôm nay cũng ít mưa, nắng sớm, nền nhiệt ban ngày vì thế tăng nhanh, cao nhất ngày ở cả Trung Bộ phổ biến từ 29-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG TRỞ LẠI

Sau những ngày vắng bóng những cơn mưa thì từ hôm nay trở đi, thời tiết ở các tỉnh phía nam cũng dẫn có những thay đổi. Trước tiên là ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, dự báo, từ chiều nay sẽ bắt đầu có mưa rào và dông trở lại, cục bộ một số nơi như An Giang, Kiên Giang, Cà Mau có thể có mưa vừa đến mưa to với lượng từ 10-30mm. Còn với khu vực miền Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên, mưa mới chỉ xuất hiện một vài nơi .

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NHIỆT ĐỘ GIẢM NHẸ

Do mưa trở lại, nắng yếu hơn nên nhiệt độ hôm nay ở Nam Bộ giảm xuống còn mức 30-33 độ C, trong khi đó, ở các tỉnh Tây Nguyên nhiệt độ vẫn ổn định ở ngưỡng từ 27-30 độ C.

Vừa rồi là những thông tin về tình hình 3 miền. Tôi sẽ còn trở lại trong phần sau với những dự báo chi tiết hơn nhiệt độ về các tỉnh hành trên cả nước.

 BẮC BỘ, TRUNG BỘ HANH KHÔ

Theo dự báo của các chuyên gia, tình trạng nắng hanh ở miền Bắc và miền Trung sẽ còn kéo dài nốt hôm nay.

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU TRỜI NÓNG KHÔ

Trong ngày hôm nay, miền Bắc vẫn duy trì trạng thái hanh khô, đến trưa chiều, nhiệt độ toàn miền tăng lên ngưỡng 29-32 độ C. Độ ẩm ban ngày giảm thấp, nhất là thời điểm từ 11 giờ trưa đến 15 giờ, nhiều nơi độ ẩm giảm xuống dưới 45% nên vẫn có cảm giác hanh khô, khó chịu. Tuy nhiên, từ ngày mai trở đi, miền Bắc trời sẽ chuyển mây nhiều trở lại và có mưa khiến cho độ ẩm gia tăng, tình trạng hanh khô vì thế cũng chấm dứt.

ĐỘ ẨM THÁP ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE

Độ ẩm quá thấp có thể khiến da, tóc khô, ngứa; hoặc mắc các bệnh đường hô hấp. Độ ẩm thấp còn khiến nội thất gỗ bị nứt, cong; tranh ảnh giòn, mất màu, bong tróc... Do vậy quý vị lưu ý: Bổ sung nhiều nước và ăn trái cây,rau xanh thường xuyên; Sử dụng các thiết bị tạo độ ẩm: máy phun sương, điều hòa….; Trồng cây xanh giúp tăng độ ẩm trong phòng: Cây xanh không chỉ giúp cân bằng ẩm mà còn như chiếc máy lọc không khí tạo môi trường lành mạnh cho bạn.

TRUNG BỘ NGÀY MAI MƯA DÔNG TRỞ LẠI

 Cũng giống miền Bắc, hôm nay các tỉnh thành miền Trung dù sáng sớm trời lạnh dưới 19 độ nhưng đến trưa chiều nắng hanh nhiệt độ cũng tăng lên nhanh, phổ biến toàn miền Trung dao động 29-32 độ C. Nhưng cũng từ ngày mai trở đi, khi có những nhiễu động gió Đông đưa ẩm từ biển vào cộng thêm ảnh hưởng của không khí lạnh bổ sung nên khả năng cao ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông trở lại.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng thấp; trong sáng nay, ở khu vực phía bắc của Bắc biển Đông vẫn còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sau đó đến trưa và chiều, gió giảm. Trong khi đó, phần còn lại của khu vực Bắc biển Đông cũng như giữa và nam biển Đông đều chỉ có gió dưới cấp 5 nên sóng dao động từ 1m5-2m; không còn tình trạng biển động nữa.

Thực hiện : Diệu Anh