Dự báo thời tiết ngày 30/11: Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Dự báo từ gần sáng và ngày mai, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc và trời sẽ chuyển rét. Miền Trung và miền Nam ngày mai có nắng.

BẮC BỘ ĐÓN GIÓ MÙA, TRỜI CHUYỂN LẠNH

Ở Bắc Bộ, dự báo khoảng đêm muộn và sáng sớm mai gió mùa Đông Bắc sẽ tác động đến biên giới phía Bắc sau đó sẽ lan xuống trung du; và đến khoảng trưa mai thì không khí lạnh ảnh hưởng gần như toàn bộ Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa rào và dông trên diện rộng; kéo theo đố nền nhiệt toàn miền Bắc cũng sẽ giảm nhanh.

Ngay từ sáng mai nhiệt độ của các tỉnh vùng núi như Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn đã thấp dưới 20 độ, trời rét từ sáng; với trung du Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày mai sẽ chỉ khoảng 23-24 độ C; còn ở vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội, nhiệt độ cao nhất ngày trong khoảng từ 24-26 độ C

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Khu vực Trung Bộ trong khoảng thời gian từ đêm nay cho đến trưa và đầu chiều ngày mai vẫn chưa chịu tác động của không khí lạnh vì thế toàn vùng vẫn có nắng. Ngày mai nhiệt độ ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh giảm nhẹ còn 27-29 độ C; chiều mai sau 16 giờ trời chuyển lạnh; đến tối và đêm mai trời chuyển rét.

Trong khi đó, ở các tỉnh thành từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ ngày mai vẫn cao từ 30-32 độ C.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ ÍT MƯA,NẮNG NHIỀU

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chuỗi ngày ít mưa, nắng nhiều. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên là 29-31 độ C; có nơi cao hơn. Ở Nam Bộ nhiệt độ phổ biến trong khoảng từ 32-33 độ C; riêng Đồng Phú, Biên Hòa, Thủ Dầu Một nhiệt độ cao 34 độ C, trời nắng và nóng nhẹ về trưa và chiều.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, từ ngày mai huyện đảo Hoàng Sa gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 10, sóng cao 4-6m; còn huyện đảo Trường Sa gió cũng chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 4-5.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai.

Thực hiện : Diệu Ngân