Dự báo thời tiết ngày 28/5: Bắc Bộ mưa rào kèm dông

Dự báo đêm nay 27/5 và ngày mai 28/5, 3 miền lưu ý với những cơn mưa rào và dông rải rác ở nhiều khu vực. Người dân cần chủ động trang bị áo mưa và ô cho các kế hoạch di chuyển.

BẮC BỘ MƯA RÀO KÈM DÔNG 

Với Bắc Bộ, phía Đông Bắc Bộ ngày mai ban ngày vẫn nắng nóng, đến chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, mức nhiệt phổ biến từ 26-36 độ C. Phía Tây Bắc Bộ mưa dông rải rác trong ngày, cục bộ có mưa to, mức nhiệt từ 24-34 độ C. Trong mưa dông đề phòng với các hiện tượng thời tiết cực đoan. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA DÔNG 

Ở Trung Bộ, mưa rào xuất hiện về chiều tối và đêm, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa đề phòng lốc, sét, gió giật. Mức nhiệt cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.     

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RÀO VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM 

Các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ cũng xuất hiện những cơn mưa rào và dông về chiều tối, cục bộ có nơi mưa to kèm sấm, sét và gió giật. Về trưa và đầu chiều vẫn cần lưu ý với nắng nóng. Tây Nguyên phổ biến nhiệt từ 22-35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng, 25-36 độ C.     

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió tây nam cấp 4-5. quần đảo Trường Sa có mưa rào rác và có nơi có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật. Tầm nhìn xa giảm thấp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam