Dự báo thời tiết: Ngày 24/7 cả nước nắng nóng

Chủ Nhật ngày 24/7, miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nhiều và nóng. Còn với Tây Nguyên, Nam Bộ, ban ngày có nắng, chiều tối mưa giông quay trở lại.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG

Mưa giông đang giảm rõ rệt, dự báo trong đêm nay chỉ còn xuất hiện vài nơi ở phía Tây Bắc bộ như Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai, còn các nơi khác đều tạnh ráo. Sang ngày mai 24/7, toàn miền sẽ chuyển nắng. Nhiệt độ lúc cao nhất tại Hà Nội và các thành phố sẽ đạt 31-34 độ C, cùng với độ ẩm cao trên 60%, cảm giác oi bức.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Ngày mai, nắng sẽ xuất hiện ở hầu khắp tỉnh, thành. Thậm chí 1 số nơi còn xảy ra nắng nóng như Đông Hà, Huế. Nhiệt độ tại các thành phố từ Thanh Hóa vào đến Phan Thiết phổ biến trong khoảng 32-34 độ C.

ĐỀ PHÒNG ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ NHỎ

Thời tiết bắt đầu chuyển nóng trở lại là khoảng thời gian các vụ đuối nước có khả năng gia tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Để phòng tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, quý vị phụ huynh nên trang bị cho trẻ kỹ năng bơi từ sớm. Ở những khu vực nước sâu, nguy hiểm, cần cắm biển cảnh báo, không để trẻ tự chơi một mình, nhắc nhở trẻ tuyệt đối không tự ý xuống tắm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Thời gian có nắng trong ngày không kéo dài lâu, chủ yếu trong buổi sáng và trưa mai. Nhiệt độ ở Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột khoảng 30-31 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác ở Nam Bộ nền nhiệt cao hơn, 33-34 độ C.

TÂY NGUYÊN , NAM BỘ CHIỀU MƯA

Sang đầu giờ chiều, quý vị ở đây lưu ý mưa giông sẽ quay trở lại 2 khu vực này. Mưa khoảng 1/3 diện tích khu vực, dù ít điểm mưa to nhưng vẫn đề phòng sấm sét, gió giật mạnh trong cơn giông.

THỜI TIẾT BIỂN

Ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đêm nay ít mưa, ngày mai có nắng, tầm nhìn xa trên 10km. Gió không quá cấp 4, an toàn cho tàu thuyền hoạt động.

Hải Yến