Dự báo thời tiết ngày 21/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông

Dự báo, ngày 21/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm.

BẮC BỘ, BẮC TRUNG BỘ MƯA LỚN KÉO DÀI

 Trong hôm nay mưa sẽ tiếp tục lan dần ra toàn Bắc Bộ và xuống cả Bắc Trung Bộ.

BẮC BỘ MƯA LỚN DIỆN RỘNG

Ở Bắc Bộ, lần lượt các tỉnh thành từ vùng núi và trung du xuống đến đồng bằng và ven biển, trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ chuyển mưa trong ngày hôm nay. Trong đó nơi mưa nhiều nhất vẫn là khu vực vùng núi với lượng phổ biến từ 40-70mm, có nơi vượt 100mm. Do có mưa nên không khí mát mẻ, toàn miền cao nhất hôm nay 26-30 độ C.

BẮC BỘ TIẾP TỤC MƯA LỚN NHỮNG NGÀY TỚI

Từ đêm nay đến 23/5 sẽ là giai đoạn mưa cao điểm của đợt này khi nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Mưa lớn lại kéo dài, ngoài tiềm ẩn lốc, sét, gió giật mạnh; người dân cần đặc biệt đề phòng lũ quét, sạt lở ở vùng núi.

CÁC DẤU HIỆU SẠT LỞ ĐẤT

Ngay như ngày hôm qua 20/5, tại Lai Châu đã xảy ra sạt lở đất đá do mưa lớn. Người dân sinh sống ở khu vực vùng núi cần thường xuyên theo dõi những dấu hiệu bất thường xung quanh nhà. Nếu nghe thấy tiếng nổ lớn, tiếng đất đá va chạm hoặc thấy cây cối rung chuyển, dòng nước suối đột nhiên chuyển đục, hay nhìn thấy các vết lún, nứt trên mặt đất, tường nhà, thì cần nhanh chóng di chuyển khỏi vùng nguy hiểm.

TRUNG BỘ MƯA NHIỀU

Với miền Trung, Bắc Trung Bộ cũng nằm trong vùng có mưa, cục bộ có điểm mưa to. Còn Nam Trung Bộ cũng sẽ có mưa giông diện rộng vào chiều đến tối nay, lượng phổ biến từ 40-80mm. Nhiệt độ cao nhất toàn miền 29-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Hôm nay Nam miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn sẽ có mưa giông diện rộng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ đợt mưa giông diện rộng vẫn chưa kết thúc, khả năng mưa sẽ còn duy trì trong chiều tối nay và kéo dài đến ngày 23/5. Lượng mưa nhiều nơi từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Ngoài cảnh báo về lốc, sét, gió giật, cần đề phòng nguy cơ về ngập úng cục bộ tại các thành phố lớn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Mưa xuất hiện muộn về chiều tối, còn sáng nay khắp Tây Nguyên, Nam Bộ trời vẫn nắng. Nhiệt độ tại các thành phố ở Tây Nguyên như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa, Đà Lạt khoảng 25-32 độ. Còn TP.HCM và các thành phố Nam Bộ 31-34 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Với miền Trung, Nam Trung Bộ cũng sẽ có mưa trên diện rộng vào chiều đến tối nay. Còn khu vực Bắc Trung Bộ mưa bất chợt gần như cả ngày, cục bộ có những điểm mưa to. Nhiệt độ cao nhất toàn miền 29-32 độ C.

BẮC BỘ MƯA LỚN DIỆN RỘNG

Ở Bắc Bộ, nhiều tỉnh thành sẽ có mưa trong ngày hôm nay. Vùng núi mưa nhiều nhất với lượng phổ biến từ 40-70mm, có nơi vượt 100mm. Mưa xuống nên không khí mát mẻ, toàn miền cao nhất hôm nay 26-30 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa tiếp tục cảnh báo mưa giông, lốc xoáy và gió giật. Tầm nhìn hạn chế dưới 10km.

 

Thực hiện : Huyền Trang