Dự báo thời tiết: Ngày 20/3 Bắc Bộ sáng sớm mưa nhỏ kèm sương mù, Nam Bộ nắng nóng gia tăng

Đêm nay và sáng sớm (20/3), miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ kèm sương mù nhưng trưa chiều có nắng, Trung Bộ tạnh ráo có nắng. Còn ở phía Nam nắng nóng tiếp tục gia tăng trên diện rộng.

BẮC BỘ ĐÊM VÀ SÁNG CÓ MƯA KÈM SƯƠNG MÙ

Miền Bắc giai đoạn này đang chịu tác động đồng thời của nhiều hình thái thời tiết. Với phía Đông Bắc Bộ, chịu ảnh hưởng của gió Đông Nam ẩm, trong khi ở phía Tây lại có tác động của hội tụ gió trên cao di chuyển từ Thượng Lào sang. Cả 2 hình thái này tiếp tục chi phối miền Bắc trong đêm nay và sáng mai, khiến cho toàn vùng có tình trạng nhiều mây; Đông Bắc Bộ thì có mưa nhỏ vài nơi, sương mù còn phía Tây Bắc Bộ thì vẫn có mưa rào, cục bộ có nơi có dông. Sang ngày mai miền Bắc sẽ đón ngày đầu tuần với thời tiết tạnh ráo, ở Đông Bắc Bộ, trời có nắng về chiều, nền nhiệt ngày ở ngưỡng 27-30 độ C; ở Tây Bắc Bộ trời sẽ nắng sớm, mức nhiệt ngày tăng cao lên ngưỡng 29-32 độ C, có nơi cao hơn.

TRUNG BỘ NGÀY MAI TẠNH RÁO, CÓ NẮNG

Lui xuống miền Trung, đêm nay còn chịu tác động yếu của gió Đông Nam ẩm làm cho từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có lúc mây nhiều kèm theo đó là hiện tượng sương mù. Nhưng sang ngày mai, cả miền Trung đều có nắng sớm, nền nhiệt toàn miền đều tăng thêm từ 1-2 độ. Cao nhất trong ngày mai từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngưỡng nhiệt là 28-31 độ C; từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ từ 31-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GIA TĂNG

Nắng mạnh, nhiệt cao cũng là xu hướng thời tiết ở các tỉnh thành phố phía Nam trong ngày đầu tuần. Trong đó, ở Nam Bộ nắng nóng 35-36 độ C sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Đông; còn với các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhiệt độ cũng tăng lên mức 33-35 độ C. Ngay như ở Tây Nguyên, mức nhiệt cao nhất trong ngày mai cũng cao trên 30 độ, đạt ngưỡng 31-33 độ C, nóng 34-35 độ C cũng xảy ra cục bộ ở một số nơi.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió chuyển hướng Đông đến Đông Nam cường độ cáp 3-4, huyện đảo Trường Sa gió Đông Bắc giảm còn mức cấp 4.

Thực hiện : Huyền Trang