Dự báo thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ mưa dông vài nơi, Trung Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Đêm 18/5 ngày 19/5, Bắc Bộ có mưa dông vài nơi, Trung Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ ngày chủ đạo là nắng, có nơi nắng nóng.

BẮC BỘ MƯA RÀO KÈM DÔNG 

Những cơn mưa xuất hiện trở lại từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ. Phía Đông Bắc Bộ mai nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa khả năng xảy ra dông, lốc và gió giật. Với phía Tây Bắc Bộ vẫn có khoảng nắng về trưa. Mức nhiệt toàn miền không quá 34 độ C. 

TRUNG BỘ MƯA  VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Ở Trung Bộ riêng Thanh Hoá có mưa to cục bộ, các tỉnh thành từ Nghệ An - Bình Thuận mưa rào và dông sẽ xảy ra về chiều tối và đêm. Ban ngày nắng nóng, Nghệ An - Đà Nẵng có nơi nắng nóng gay gắt. Mức nhiệt các tỉnh thành khoảng từ 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA RÀO VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM 

Các tỉnh Nam Bộ cũng xuất hiện những cơn mưa rào về chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa to kèm sấm, sét và gió giật. Ban ngày trời nắng, các tỉnh Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Tây Nguyên phổ biến mức nhiệt 22-35 độ C. Nam Bộ trong đó nhiệt nhỉnh hơn, 25-36 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. huyện đảo Trường Sa mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa cả 2 quần đảo đều giảm còn 4-10km trong mưa. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam