Dự báo thời tiết ngày 17/7: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ giảm mưa

Trong khi Nam Bộ bắt đầu giảm mưa thì Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ bước vào một đợt nắng nóng mới trên diện rộng từ 17/7.

BẮC BỘ NẮNG NÓNG

Với Bắc Bộ, từ hôm nay 17/7 nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn miền. Trong đó Thủ đô Hà Nội, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai là những nơi nắng nóng gay gắt nhất. Hầu khắp các thành phố đều có mức nhiệt cao 35-37 độ C, cảm giác nóng bức rõ nhất là vào giữa trưa, đầu giờ chiều.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT

Ở Trung Bộ cũng xảy ra nắng nóng diện rộng như vậy, dọc từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng gay gắt trên 37 độ C. Thời gian xảy ra nắng nóng là từ 11-17 giờ. Cường độ nóng dự báo sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.

BẢO VỆ SỨC KHOẺ MÙA NẮNG NÓNG

Theo dự báo, nắng nóng sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới. Để bảo vệ sức khoẻ, tránh mất nước và say nắng, say nóng, nhất là với những người phải hoạt động ngoài trời nhiều; quý vị nên thường xuyên bổ sung nước và các chất điện giải, chất khoáng cho cơ thể. Có chế độ làm việc – nghỉ ngơi hợp lý; đừng quên các biện pháp chống nắng để bảo vệ da và mắt.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Tây Nguyên, Nam Bộ nhiều nơi vẫn có mưa dông trong hôm nay, chủ yếu về chiều tối. Từ sáng đến trưa 02 khu vực này vẫn có nắng. Các thành phố ở Nam Bộ nền nhiệt 32-33 độ C. Còn ở Tây Nguyên mát mẻ hơn, 29-31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ GIẢM MƯA

Như tại Tây Nguyên, Nam Bộ sang hôm nay cường độ mưa giảm, xảy ra chủ yếu về chiều tối. Vùng mưa lượng khá trên 25mm chỉ còn tập trung ở miền Đông Nam Bộ và dọc ven biển miền Tây, có thể tiềm ẩn khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật. Còn lại các nơi khác chủ yếu là mưa nhỏ ngắt quãng.

ĐỀ PHÒNG SÉT ĐÁNH

Dù cường độ mưa không lớn nhưng sấm sét vẫn có thể xảy ra trong cơn dông. Liên tiếp những vụ sét đánh tử vong thương tâm thời gian gần đây chính là hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm của hiện tượng thời tiết cực đoan này. Quý vị cần hạn chế tối đa ra ngoài khi thấy trời nổi dông sét. Tuyệt đối không trú lại dưới các gốc cây, không cố gắng di chuyển nhất là qua những đoạn đường quốc lộ, bãi đất trống.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG

Trở về Bắc Bộ, từ hôm nay vùng nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn miền. Thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố đều có mức nhiệt cao 35-37 độ C, cảm giác nóng bức thấy rõ. Đợt nóng này dự báo sẽ kéo dài 3-4 ngày tới.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG

Với Trung Bộ, dọc từ Thanh Hóa đến Phú Yên từ hôm nay cũng xảy ra nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Thời gian xảy ra nắng nóng là từ 11-17 giờ. Cường độ nóng dự báo sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa ít mưa, hôm nay trời nắng, gió cấp 4 - 5, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Linh Thu