Dự báo thời tiết ngày 04/2: Thời tiết hai đầu đất nước đối lập

Mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù tiếp tục là trạng thái chủ đạo ở miền Bắc trong ngày mai. Trong khi ở Nam Bộ, trời ít mây, nắng mạnh và khô nóng.

BẮC BỘ MƯA ẨM

Ở miền Bắc, dự báo đêm nay và sáng sớm mai tiếp tục có sương mù và mưa phùn, khiến cho tầm nhìn xa sẽ bị hạn chế giảm xuống dưới 1 km, vùng núi chỉ còn vài trăm mét. Còn từ gần trưa mai, hầu khắp miền Bắc mưa sẽ giảm bớt. Thủ đô Hà Nội và các thành phố nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

ĐỀ PHÒNG ĐƯỜNG XÁ TRƠN TRƯỢT

Tham gia giao thông trong điều kiện sương mù, mưa ẩm, quý vị nên chú ý.
Bởi ngoài sương mù gây cản trở tầm nhìn, mưa ẩm cũng khiến đường xá trơn trượt, đi lại khó khăn hơn. Vì vậy quý vị chú ý đi chậm, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và chú ý quan sát. Bật đèn sương mù để cải thiện tầm nhìn và báo hiệu cho các phương tiện xung quanh.

TRUNG BỘ CÒN MƯA

Xuống Bắc và Trung Trung Bộ sáng mai có lúc mưa nhỏ. Các thành phố ở khu vực này trời lạnh, nhiệt độ phổ biến 22-23 độ C. Còn Nam Trung Bộ, ngày mai tiếp tục nắng ráo, thời tiết đẹp, nhiệt độ cao nhất ở mức 28-30 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ NẮNG

Tây Nguyên ngày mai trời cũng nắng ráo. Nhiệt độ ở Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa khoảng 29-30 độ C. Với Nam Bộ nhiệt độ đang có xu hướng gia tăng, Tp. Hồ Chí Minh và các nơi khác ở miền Đông Nam Bộ sẽ nóng hơn so với miền Tây. Nền nhiệt toàn miền khoảng 31-35 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa ngày mai trời có nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cấp 5

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước.

Thu Hằng