Dự báo thời tiết: Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, miền Nam giảm mưa

Sáng nay 5/6, miền Bắc nhiều nơi vẫn có mưa, đến trưa chiều nhiều mây, có nơi hửng nắng. Trong khi đó, do gió Tây Nam đang hoạt động yếu nên mưa ở các tỉnh phía Nam hôm nay sẽ giảm đi.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, CHIỀU MƯA DÔNG

Ở các tỉnh miền Bắc sáng sớm nay vẫn có mưa nhiều nơi, mưa to tập chủ yếu ở vùng núi và trung du Bắc Bộ tổng lượng mưa từ 40-120mm, cục bộ có điểm mưa to trên 200mm. Còn hôm nay chủ đạo trời nhiều mây, đến trưa có khoảng nắng ,nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác của miền Bắc phổ biến 29-33 độ. Về chiều tối rãnh áp thấp vắt ngang qua Bắc Bộ vẫn sẽ gây mưa rào và dông trở lại, cục bộ có điểm mưa to cần đề phòng sạt lở ở vùng núi, ngập úng khu đô thị, vùng trũng thấp và sấm sét, gió giật trong mưa dông.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Lui xuống miền Trung, hôm nay một dọc miền Trung đều có nắng sớm, trong ngày nắng mạnh với nhiệt độ từ Quảng Nam-Ninh Thuận ở ngưỡng nắng nóng gay gắt 36-38 độ; còn Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế phổ biến 34-35 độ . Về chiều tối ở đây cũng sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Ở các tỉnh phía Nam dù mưa có giảm về diện và lượng nhưng sau 15h chiều nhiều nơi ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn sẽ có mưa rào và dông, lượng mưa phổ biến dưới 50 mm nhưng vẫn cần cảnh giác với lốc, sét, gió giật sau một ngày nắng mạnh. Trước khi có mưa về chiều trong ngày cả 2 khu vực đều có nắng với mức nhiệt tại Nam Bộ phổ biến 34-36 độ C; còn Tây Nguyên nhờ lợi thế địa hình trời dịu hơn 29-32 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa. Còn quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 4.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam