Dự báo thời tiết: Cả ba miền có mưa

Ngày 25/9, sự ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển đông gây thời tiết xấu cho nhiều vùng biển. Với đất liền, mưa dông gia tăng ở Đông Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên Nam Bộ.

PHÍA ĐÔNG BẮC BỘ LƯU Ý MƯA RÀO

Với Bắc Bộ ngày mai trời nhiều mây kèm gió nhẹ, mưa xuất hiện rải rác, cục bộ có mưa rào và dông ở các tỉnh thành đồng bằng và ven biển Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội. Trong mưa lưu ý với lốc, sét và gió giật mạnh. Mức nhiệt phía Tây Bắc Bộ giao động 26-34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ từ 27-33 độ C.

MIỀN TRUNG MƯA LỚN

Với Trung Bộ, đêm nay nhiều tỉnh thành Trung và Nam Trung Bộ có mưa lớn. Sang tới ngày mai, mưa lan đến phía Bắc Trung Bộ. Trong đó lượng mưa Bắc và Trung Trung Bộ khoảng 50-150mm, có nơi trên 200mm. Còn Nam Trung Bộ có nơi trên 100mm. Mức nhiệt toàn miền không nơi nào quá 32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA LỚN VỀ CHIỀU MAI

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm nay nhiều mây, mưa vừa cục bộ có nơi mưa to kèm dông rải rác và sấm sét, gió giật. Lượng mưa ngày mai từ 50-80mm, có nơi trên 100mm. Mức nhiệt tại Tây Nguyên mát mẻ 23-29 độ C. Còn TP Hồ Chí Minh và các nơi khác của Nam Bộ dịu hơn hôm qua, 26-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Thời tiết biển, đêm nay ngày mai Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Quảng Trị - Cà Mau, Cà Mau- Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Khu vực Quảng Trị – Cà Mau và ngoài biển Đông sóng cao 2,0 – 4,0m, biển động mạnh.

 

Diệu Anh