Dự báo thời tiết: Bắc Bộ sáng sớm nhiều mây, sương mù, Nam Bộ nắng nóng

Hôm nay 15/3 ở Bắc Bộ không còn mưa nữa nhưng sáng sớm trời vẫn nhiều sương mù và rét. Trung Bộ giảm mưa trong khi Nam Bộ nắng nóng.

BẮC BỘ SÁNG SỚM NHIỀU MÂY, SƯƠNG MÙ

Dưới tác động của khối khí lạnh suy yếu và lệch biển, đới gió Đông Bắc khô không còn nữa mà chuyển sang hướng Đông mang nhiều hơi ẩm từ biển vào vì thế, lúc này, miền Bắc khá nhiều mây, toàn vùng có sương mù; riêng một số ở phía Đông Bắc Bộ còn có mưa nhỏ. Nhiệt độ ngoài trời lúc này vẫn ở ngưỡng trời rét ,trung du và đồng bằng duy trì mức nhiệt từ 18-20 độ C. Trong ngày hôm nay, đới gió Đông ẩm của không khí lạnh suy yếu vẫn tiếp tục duy trì nên trạng thái nhiều mây ở phía Đông Bắc Bộ sẽ kéo dài.

TRUNG BỘ GIẢM MƯA

Không khí lạnh suy yếu, tương tác giữa đới gió Đông Bắc và địa hình dãy Trường Sơn không còn nhiều vì thế thời tiết ở Trung Bộ trong ngày hôm nay sẽ chuyển tốt nhanh. Dự báo, mưa chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Còn các khu vực khác phổ biến ít mưa, trưa chiều có nắng; riêng phía nam là Ninh Thuận và Bình Thuận có nắng từ sáng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG SỚM

Ở Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay vẫn tiếp tục thiếu vắng những cơn mưa; trời có nắng từ sáng và kéo dài cho đến chiều muộn tiếp tục khiến cho nền nhiệt trong ngày hôm nay ở các tỉnh phía nam cao. Dự báo, ở Tây Nguyên, nhiệt độ trưa chiều nay phổ biến từ 27-30 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ phổ biến từ 32-34 C, riêng Đồng Nai hay Bình Phước nhiệt độ trên 34 độ C.

ĐÔNG NAM BỘ NẮNG NÓNG

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục thiếu vắng những cơn mưa và đang có nắng sớm, cường độ nắng sẽ tăng dần, đồng nghĩa nền nhiệt ngày ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng sẽ tăng nhanh, cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh thành phố Tây Nguyên từ 27-30 độ C, còn ở Nam Bộ nóng vẫn xảy ra trên diện rộng ở miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai với ngưỡng nhiệt từ 35 độ , trong khi ở miền Tây Nam Bộ nhiệt độ vẫn dao động trong khoảng từ 32 -34 độ C.

TRUNG BỘ MƯA GIẢM, NHIỆT TĂNG

Với các tỉnh thành miền Trung mưa giảm nên nhiệt độ trưa chiều cũng tăng dần lên. Nhiệt độ trong chiều nay từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tăng nhẹ lên ngưỡng từ 23-26 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, lúc này trời vẫn se lạnh nhưng trong ngày nhiệt độ sẽ tăng nhanh; vùng từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi là 27-28 độ C; còn phía nam, khu vực từ Bình Định xuống đến Bình Thuận nhiệt độ ở ngưỡng từ 29-31 độ C.

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU CÓ NẮNG

Trở ra Bắc Bộ, đến chiều, mây mới mỏng dần, trời hửng nắng. Nhiệt độ chiều nay ở các tỉnh thành thuộc phía Đông trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ dao động từ 23-26 độ C. Ở phía Tây Bắc Bộ ít chịu tác động của đới gió Đông ẩm nên có nắng sớm hơn, nhiệt độ trưa chiều dao động từ 26-28 độ C, cục bộ có nơi cao hơn vào ban ngày, còn trong đêm nay ở phía Đông Bắc Bộ tiếp tục chịu tác động của gió ẩm, trời có mưa, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, hôm nay, từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông, vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển 2,0-3,0m. Biển động. Các khu vực khác gió yếu hơn.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam