Dự báo thời tiết: Bắc Bộ nhiều mây, dông rải rác

Hôm nay 9/6 nhiều tỉnh thành Bắc Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác kèm sấm sét và gió giật.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, DÔNG RẢI RÁC

Với Bắc Bộ, hôm nay trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa cục bộ có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật. Trong khoảng tạnh ráo không quá nắng nhưng độ ẩm cao, cảm giác oi bức rõ. Mức nhiệt toàn miền, trong đó có thủ đô HN từ 22-32 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA

Với Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, về chiều tối nay cục bộ có nơi mưa to kèm gió nhẹ. Trong mưa đề phòng với lốc, sét, mưa đá và gió giật. Mức nhiệt các tỉnh thành Tây Nguyên từ 25-32 độ; với Nam Bộ nhỉnh hơn 25-35 độ C. 

LƯU Ý TRANG BỊ Ô, ÁO MƯA CHO CÁC KẾ HOẠCH DI CHUYỂN

Ngày cuối tuần người dân nếu có các kế hoạch di chuyển cần trang bị áo mưa, ô và áo chống nắng dài tay để chủ động cho trạng thái thời tiết không ổn định trong ngày. Nếu có mưa kèm sấm sét, quý vị nên tránh mưa ở những vị trí an toàn, khô ráo. Tuyệt đối không trú mưa dưới gốc cây hay dưới các vật dẫn điện. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG NÓNG

Với các tỉnh miền Trung, hôm nay Thanh Hoá - Nghệ An nhiều mây vài rải rác mưa dông, nhiệt từ 25-31 độ C. Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế mưa dông về chiều tối, ngày nắng có nơi nắng nóng, nhiệt cao nhất có thể trên 35 độ. Đà Nẵng - Bình Thuận cũng có mưa về chiều, ngày nắng nóng từ 25-36 độ C. Người dân cần lưu ý với tác hại của tia cực tím. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Tầm nhìn xa giảm còn 4-10km trong mưa. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam