Dự báo thời tiết: Bắc Bộ đêm nhiều mây, ngày nắng mây đan xen, Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Miền Bắc đang ngày một nhiều mây hơn, sương mù cũng dày đặc hơn; trong khi đó miền Trung giảm mưa ,nắng nhiều; miền Nam nắng nóng diện rộng.

BẮC BỘ ĐÊM NHIỀU MÂY, NGÀY NẮNG MÂY ĐAN XEN
Trong đêm nay và sáng ngày mai miền Bắc mây nhiều, sương mù thì xuất hiện dày, nguyên nhân là do gió Đông Nam hoạt động mạnh hơn, gia tăng lượng ẩm; vùng ven biển phía Đông các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định sẽ có hiện tượng quá mù ra mưa do vậy mà ngày mai ở đây không có nắng, nhiệt độ từ 24-25 độ C; trong khi đó ở các tỉnh thành phố sâu hơn như vùng Lạng Sơn, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Hòa Bình trở lên, trưa và chiều có nắng nên nhiệt độ vẫn cao từ 25-27 độ C; còn các tỉnh thành phía Tây Bắc nắng sớm và cường độ nắng mạnh hơn nên nhiệt độ cũng cao hơn từ 26-28 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY CÓ NẮNG
Khối không khí lạnh yếu đi, gió Đông cũng yếu đi, cả miền Trung đêm nay chỉ còn mưa một vài nơi. Hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ vẫn xuất hiện nhiều về đêm và sáng từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên - Huế, còn trưa và chiều mai trở đi ở đây cũng sẽ bắt đầu một tuần tạnh ráo, có nắng và nhiệt độ ngày tăng lên mức 26-28 độ C, đối với các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nắng sớm hơn, cường độ nắng mạnh hơn, nhiệt độ cũng cao hơn, ở mức từ 28-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY CÓ NẮNG NÓNG
Nhiệt độ cũng đang tăng dần ở phía Nam, nguyên nhân không phải do khí lạnh yếu mà là do khối không khí ổn định bao trùm; trong đêm nay cả Tây Nguyên và Nam Bộ không còn nơi nào có mưa, sang ngày mai trời nắng sớm hơn và kéo dài đến chiều muộn, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên sẽ tăng lên mức 28-31 độ C, còn Nam Bộ nóng xảy ra ở các tỉnh miền Đông 35-36 độ C, miền Tây nhiệt độ vẫn từ 33 -34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, vùng biển từ Bình Thuận trở vào đến Cà Mau tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; với huyện đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc giảm còn mức cấp 5 và không có mưa; còn huyện đảo Trường Sa gió Đông Bắc phổ biến mạnh cấp 5, riêng phần phía Tây có lúc mạnh cấp 6, tình trạng biển động vẫn còn.