Dự báo thời tiết: Bắc Bộ có nắng

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng xuất hiện nhiều hơn, bà con có thể yên tâm tiếp tục dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa.

BẮC BỘ CÓ NẮNG

Bắc Bộ dự báo hôm nay trời tạnh ráo và có nắng cả ngày, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố bao gồm thủ đô Hà Nội khoảng 30-34 độ C, quý vị sẽ thấy hơi nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều.

TRUNG BỘ THỜI TIẾT KHÁC BIỆT

Ở Trung Bộ hôm nay thời tiết có sự phân hoá giữa các vùng. Bắc Trung Bộ cũng chủ đạo là nắng, nền nhiệt cao nhất khoảng 30-33 độ C. Trung Trung Bộ tức từ Quảng Bình – Quảng Ngãi sẽ có mưa giông cục bộ về chiều tối, trong ngày vẫn nắng và nóng, 32-35 độ C. Nam Trung Bộ có mưa sớm từ đầu giờ chiều, cục bộ có mưa to, 30-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU

Hôm nay dự báo mưa cũng sẽ xảy ra ở cả Nam Bộ và Tây Nguyên. Mưa có thể đến sớm ngay từ sáng nhưng thời gian mưa nhiều nhất là về chiều và tối. Lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi mưa to trên 70mm, tập trung ở miền Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây. Đây cũng là khu vực dễ bị ngập úng ở các vùng trũng thấp và khả năng cao xảy ra gió giật, sấm sét trong cơn giông

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước khi có mưa dự báo sáng và trưa nay ở Tây Nguyên, Nam Bộ trời có nắng gián đoạn. Tây Nguyên không khí mát mẻ với nhiệt độ cao nhất là 29-31 độ C. Với TP. Hồ Chí Minh và các nơi khác ở Nam Bộ nhỉnh hơn, 30-33 độ C.
 
BẮC BỘ VỀ ĐÊM DỊU MÁT

Bắc Bộ buổi tối khi nắng tắt, nhiệt độ giảm nhanh, trời chuyển mát mẻ dễ chịu. Cụ thể tối và đêm nhiệt độ giảm so với ban ngày 5-7 độ C. Toàn miền Bắc nhiệt độ thấp nhất chỉ 25-27 độ C, không khí mát dịu với những cơn gió thu thổi nhè nhẹ. Thời tiết rất lý tưởng để người dân có thể xuống phố vui chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời.
 
THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3-4. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh 

 

Diệu Ngân