Dự báo thời tiết: Bắc Bộ có mưa về đêm

Đêm nay 14/6 Bắc Bộ có mưa, sang ngày mai 15/6 nắng gián đoạn; Trung Bộ nắng nóng gay gắt còn Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa dông.

BẮC BỘ ĐÊM MƯA, NGÀY NẮNG GIÁN ĐOẠN

Bắc Bộ đêm mưa, ngày nắng gián đoạn: do ảnh hưởng của rãnh áp thấp cộng thêm với vùng hội tụ gió ở các mực khí quyển trên cao vì thế đêm nay và sáng mai, ở  vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa từ 40-100mm, có nơi trên 150mm. Trong mưa dông cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Còn ngày mai trời chủ đạo nhiều mây, có nắng gián đoạn mức nhiệt cao nhất toàn miền sẽ phổ biến từ 31-34 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT 

Với các tỉnh miền Trung, ngày mai vẫn duy trì trạng thái nắng sớm và kéo dài đến chiều muộn vì thế, suốt dọc các tỉnh từ Thanh Hóa – Bình Thuận vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt cao nhất trong ngày dao động từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.     

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA DÔNG

Ở phía Nam gió mùa Tây Nam bắt đầu hoạt động mạnh dần lên nên chiều và tối mai, Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to kèm theo dông. Mưa tăng nên thời gian nắng trong ngày mai ngắn lại nên nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên nhiệt độ là 28-31 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 31-34 độ C, có nơi cao hơn.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, trên toàn bộ khu vực Biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió Nam- Tây nam cấp 4-5. Khu vực Giữa và Nam Biển Đông có mưa dông rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa .

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Huyền Trang