Dự báo thời tiết: Bắc Bộ có mưa, Trung Bộ trưa chiều oi nóng

Đêm 7/6 Bắc Bộ có mưa, 8/6 trời nhiều mây; Trung Bộ trưa chiều oi nóng còn Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa dông.

BẮC BỘ ĐÊM MƯA, NGÀY NẮNG GIÁN ĐOẠN
Trong đêm nay và ngày mai, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh trở lại vì thế,  mưa dông sẽ quay trở lại; trong đó, trung du và vùng núi sẽ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Ngày mai trời nhiều mây, có khoảng nắng với nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác phổ biến 29-32 độ C. 

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG
Với các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh, trời nhiều mây, có mưa rào cục bộ về chiều tối, còn trong ngày thời tiết oi nóng với nhiệt độ từ 33-35 độ C. Còn các tỉnh từ Quảng Bình - Bình Thuận, thời tiết chủ đạo vẫn là có nắng nhiều cả ngày và nắng nóng thì vẫn trải dài từ Hà Tĩnh cho đến Ninh Thuận với mức nhiệt trưa chiều mai phổ biến từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU MƯA 
Ở phía Nam gió mùa Tây Nam bắt đầu hoạt động mạnh dần lên nên chiều và tối mai, Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to kèm theo dông. Mưa tăng nên thời gian nắng trong ngày mai ngắn lại nên nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên nhiệt độ là 30-33 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 31-34 độ C, có nơi cao hơn.

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, gió cấp 4-5 khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa và trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, không an toàn cho các hoạt động hàng hải. Còn huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 3-4. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam