Dự báo thời tiết: Bắc Bộ có mưa, trời mát

Ngày hôm nay (26/06), Bắc Bộ và Bắc Trung trời đều nhiều mây.

BẮC BỘ SÁNG SỚM TRỜI MÁT

Ở Bắc Bộ đêm qua đã có mưa rào và dông nhiều nơi làm không khí trở nên mát mẻ, dễ chịu. Toàn miền lúc này trời nhiều mây, nhiều nơi như các tỉnh ven biển phía Đông hay khu Việt Bắc, Tây Bắc vẫn còn có mưa rải rác nên mức nhiệt hầu khắp Bắc Bộ lúc này chỉ quanh ngưỡng 18-21 độ C mà thôi, trời mát mẻ.

TRUNG BỘ HẾT NẮNG NÓNG

Lui xuống Trung Bọ, hôm nay vùng thấp nóng đã tan hẳn, toàn miền Trung không còn tình trạng nắng nóng gay gắt. Các tỉnh phía Bắc đèo Hải Vân lúc này nhiều mây, nhiệt độ chỉ quanh ngưỡng 21-24 độ C. Còn phía Nam đèo Hải Vân, từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận trời vẫn có nắng sớm nhưng trời vẫn mát mẻ, 22-25 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG SỚM

Ở Nam Bộ hôm nay vẫn đón ngày mới với thời tiết nắng mạnh từ sớm, báo hiệu hôm nay tiếp tục là một ngày nhiệt độ cao ở cả Nam Bộ; ở miền Đông Nam Bộ trong đó có thành phố Hồ Chí Minh vẫn xảy ra nắng nóng với ngưỡng nhiệt cao 35-36 độ C, còn ở miền Tây Nam Bộ nhiệt độ cao 33-35 độ C, nóng xuất hiện cục bộ. Còn ở Tây Nguyên do địa hình cao nguyên nên trời mát mẻ hơn 31-33 độ C.

BẮC BỘ CHIỀU TỐI CÓ MƯA DÔNG

Ở Bắc Bộ trong ngày hôm nay trời nhiều mây, nhiều nơi có mưa rỉa rác nên nhiệt độ trong ngày không cao, dao động trong khoảng 21-25 độ C. Lưu ý về chiều tối nhiều nơi sẽ xảy ra mưa rào và rải rác có dông, đặc biệt các tỉnh vùng núi cao sẽ nơi có mưa dông sớm nhất nên quí vị lưu ý.

TRUNG BỘ CÓ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU TỐI

Với Bắc Trung Bộ trong ngày trời cũng nhiều mây, thi thoảng có khoảng hửng nắng với nhiệt độ trưa chiều tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ ở mức 26-31 độ. Còn từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận trời có nắng cả ngày nhưng không quá nóng dao động ở mức 28-33 độ C. Tuy nhiên về chiều tối miền Trung sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi, trong mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật nguy hiểm

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG

Ở phía Nam hôm nay tiếp tục là một ngày nhiệt độ cao ; ở Tây Nguyên nhiệt độ trong ngày sẽ tăng lên mức 31-33 độ C, nóng vẫn xuất hiện ở Kon Tum, phần phía Đông tỉnh Gia Lai, khu vực Cát Tiên của tỉnh Lâm Đồng, còn ở Nam Bộ thì tất cả các tỉnh thành phố miền Đông Nam Bộ trong đó có thành phố Hồ Chí Minh đều xảy ra nắng nóng với ngưỡng nhiệt cao 35-36 độ C, còn ở khu vực miền Tây Nam Bộ nhiệt độ cao 33-35 độ C, nóng xuất hiện cục bộ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ có mưa dông nên cần phải lưu ý nguy cơ lốc xoáy, gió giật; phía Bắc của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc mức cấp 4-5; với phía Nam của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa gió Đông yếu cấp 3 và không có mưa, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam