Dự báo thời tiết 8/6: Bắc Bộ có mưa

Sáng 8/6, nhiều nơi ở vùng núi và trung du cũng vẫn còn mưa, còn các nơi khác mưa tạm thời giảm trong ngày, chiều tối và đêm mưa sẽ quay trở lại.

BẮC BỘ CÓ MƯA

Những cơn mưa rào và dông vẫn xuất hiện ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc, một số nơi ở vùng núi phía Bắc vẫn có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong ngày hôm nay, cả rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió đều gia tăng cường độ vì thế, trong ngày ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông gián đoạn; thậm chí là từ tối và đêm nay, Bắc Bộ sẽ có mưa nhiều hơn với cường độ đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh lượng mưa sẽ phổ biến từ 20-50mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm. Trong ngày, toàn miền Bắc nhiều mây, có khoảng nắng với mức nhiệt toàn miền Bắc phổ biến 29-32 độ C.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG NÓNG

Rãnh mây dông và vùng hội tụ gió ở phía Bắc chủ yếu gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ; còn ở miền Trung, nó chỉ tác động đến khu vực Thanh Hóa nên ngày hôm nay nhiều mây, nắng gián đoạn, có lúc có mưa, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Thanh Hóa là 33-34 độ C. Còn từ Nghệ An trở vào đến Bình Thuận nằm ở rìa xa phía Nam của rãnh áp thấp ở Bắc Bộ nên trong ngày hôm nay trời tiếp tục có nắng sớm và nhiệt độ ở mức cao 35-37 độ C; trời nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG CHIỀU MƯA DÔNG

Ở phía Nam, từ sáng đến trưa nắng vẫn là chủ đạo, nhưng chỉ sau 15h, mây dông kéo đến nhanh nhiều nơi sẽ có mưa. Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Tây Nguyên nhiệt độ là 30-33 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 31-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG

Ở phía nam, cùng với quá trình mạnh hơn của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối nay, cả Nam Bộ và Tây Nguyên đều sẽ có mưa rào và dông ở mức rải rác, cục bộ có nơi mưa to trên 50mm. Trong cơn dông có khả năng kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh. Còn từ sáng cho đến trưa, cả hai khu vực vẫn có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên dao động từ 30-33 độ C; còn ở Nam Bộ nhiệt độ dao động từ 31-34 độ C.

TRUNG BỘ NGÀY OI NÓNG

Với các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh, trời nhiều mây, có mưa rào cục bộ về chiều tối, còn trong ngày, thời tiết oi nóng với nhiệt độ từ 33-35 độ C. Còn các tỉnh từ Quảng Bình - Bình Thuận, thời tiết chủ đạo vẫn là nắng nhiều cả ngày và nắng nóng vẫn trải dài từ Hà Tĩnh cho đến Ninh Thuận với mức nhiệt trưa chiều mai phổ biến từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

BẮC BỘ CHIỀU TỐI MƯA RÀO VÀ GIÔNG

Trở ra Bắc Bộ, cả ngày hôm nay, trời vẫn chủ đạo nhiều mây, trong ngày có nắng gián đoạn, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các nơi khác từ 29-32 độ C. Về chiều tối và đêm nay, nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Cần đề phòng với mưa đá, sấm sét và gió giật mạnh. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, gió cấp 4-5 khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa và trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, không an toàn cho các hoạt động hàng hải. Còn huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 3-4.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Diệu Anh